นายอำเภอนำกำลังจับเครือข่ายยาบ้า

นายอำเภอนำกำลังจับเครือข่ายยาบ้า

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 2 พ.ย. 54 นายกิตติพงษ์ ศิริสานนท์  นายอำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งจะมีการนำยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ อ.วังทอง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.31 นำกำลังสมทบ พร้อมเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 358/312  ม.2 ต.วังทอง อ.วังทอง พบนายอรรถพล แก้วอรุณ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159/3 ม.2 ต.นกแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง  ซึ่งเป็นผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าว

จากการตรวจค้น พบยาบ้า จำนวน 980 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน จึงควบคุมตัวเอาไว้ สอบสวนให้การรับสารภาพว่าได้เช่าบ้านเอาไว้เป็นแหล่งจำหน่ายยาบ้า แต่ละครั้งจะติดต่อซื้อยาบ้าจากผู้ค้ารายหนึ่ง จากนั้นจะขับรถไปรับมาขายในพื้นที่ อ.วังทอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางที่คาดว่าจะได้มาจากการขายยาบ้า มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีเทา ทะเบียน บม-6400 พิษณุโลก โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นำตัวส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

———————————————————————————————————————————————————————–

ปลัดอำเภอล่อซื้อยาบ้ารวบ 3 ผู้ต้องหา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 54  นายสุรินทร์  เหมือนฤทธิ์  ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายบริหาร อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก  ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ให้สายทำการติดต่อล่อซื้อยาบ้า จำนวน 100 เม็ด ราคา 22,000 บาท  จากนางศิริกาญจน์  แก้วอู๋ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.15 ต.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลังสืบทราบว่านางศิริกาญจน์ มีพฤติกรรมเป็นเอเย่นต์ร่วมกับพรรคพวกลักลอบจำหน่ายยาบ้ามานาน

ต่อมาสายได้รับกาติดต่อให้ไปรับยาบ้าที่ร้านอาหารลาบเป็ด ม.2 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จึงได้ถ่ายสำเนาธนบัตรเอาไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้นได้ส่งสายไปรับยาบ้าตามที่นัด พบนางศิริกาญจน์ได้ขับรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน บท-1752 พิษณุโลก โดยมีคนที่นั่งมาด้วย 2 คน ทราบชื่อภายหลังนางวัชรี  กาญจนจินดาพล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 ม.8 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก และพลอาสาสมัครอภิเชษฐ์ สนศิริ  อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 ม.4 ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลก มาจอดที่หน้าร้าน  จากนั้นนางศิริกาญจน์ ได้ให้นางวัชรีเป็นผู้หยิบยาบ้าส่งให้กับสาย พร้อมกับมอบเงินล่อซื้อตามจำนวนให้ไป ก่อนจะขับรถยนต์คันดังกล่าวออกไป

เจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุให้กับเจ้าหน้าที่อีกชุด  ซึ่งดักรออยู่ข้างหน้า ทำการจับกุมตัวทั้งหมดเอาไว้ พร้อมกับตรวจค้น พบยาบ้าอยู่ในกระป๋องแป้งในกระเป๋าถือของนางวัชรี ซึ่งวางอยู่ในแค็ป จำนวน 85 เม็ด และค้นในตัวพลอาสาสมัครอภิเชษฐ์ พบยาบ้าอีก 1 เม็ดอยู่ในกระเป๋ากางเกงที่สวมใส่ พร้อมเงินสดที่ตรวจพบมีหมายเลขตรงกับใช้ล่อซื้อ จึงควบคุมตัวส่งให้ พ.ต.ท.อุบล กันทะเขียว พนักงานสอบสวน สภ.บางระกำ ทำการสอบสวนให้การรับสารภาพ ว่าได้ร่วมกันลักลอบจำหน่ายยาบ้ามานานแล้ว กระทั่งได้รับการติดต่อขอซื้อยาบ้า จึงนำมาส่ง กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

———————————————————————————————————————————————————————–

ตรวจค้นบ้านพบอาวุธปืน 3 กระบอก

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 54 พ.ต.ท.สำราญ หริ่มสืบ รองผกก.ป.สภ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 401/2554 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่  32/1 ม.10 ต.ป่าแดง  หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการซุกซ่อนสิ่งผิดกฎหมาย พบนายวิชัย รัตนสุนันท์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ม.10 ต.ป่าแดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก จึงได้แสดงหมายค้นให้ทราบ

จากการตรวจค้น พบอาวุธปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก กระสุน 3 นัด อาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนแก๊ปยาวอีก 1 กระบอก ตรวจสอบไม่พบหลักฐานหรือทะเบียนอนุญาต โดยรับสารภาพว่าเป็นปืนของตนเอง จึงควบคุมตัวส่งให้ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

———————————————————————————————————————————————————————–

เจ้าหน้าที่สองหน่วยล่อซื้อยาบ้า

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 54  นายบุญเลิศ แก้วสระแสน ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองพิษณุโลก ได้ประสานร่วมมือกับ ร.ต.อ.ธนดล มากทรัพย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 31 โดยได้ทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายเสนาะ เขียวขำ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่  125/1 ม.2 ต.งิ้วงาม อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังสืบทราบว่ามีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าในพื้นที่ตำบลวัดพริก โดยทำการล่อซื้อ จำนวน 20 เม็ด ราคา 2,000 บาท

หลังจากได้รับการติดต่อให้ไปรับยาบ้าที่บริเวณถนนเรียบคลองชลประทาน บ้านท่าโรงตะวันตก ต.วัดพริก  เจ้าหน้าที่จึงไปรอตามที่นัดหมาย พบนายเสนาะขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 982 พิษณุโลก  มาพบกับสายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปรากฏว่า นายเสนาะไหวตัวทัน ได้โยนยาบ้าพร้อมโทรศัพท์ทิ้งข้างทาง ก่อนจะขี่รถหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่อีกสกัดจับเอาไว้ได้ทันควัน สอบสวนให้การรับสารภาพ นำตัวส่งให้ พ.ต.ท.สมบัติ ศรีโมรา พนักงานสอบสวน(สบ.2)สภ.วังน้ำคู้ อ.เมืองพิษณุโลก ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

———————————————————————————————————————————————————————–

ตำรวจล่อซื้อยาบ้าหนุ่มหลงกลถูกรวบ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 54 พ.ต.ต.กิตติคุณ รักแจ้ง สว.สส.สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก  สืบทราบว่า นายธีรยุทธ มั่นคง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/2 ม.15 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้า จึงได้วางแผนทำการติดต่อล่อซื้อ จำนวน 2 เม็ด ราคา 400 บาท  โดยมีการนัดส่งมอบยาบ้ากันที่บริเวณตลาดบ้านเสือลากหาง ม.9 ต.วังทอง

กระทั่งถึงเวลานัดนายธีรยุทธ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีดำ ทะเบียนป้ายแดง 141 พิษณุโลก มาส่งยาบ้าตามนัดหมาย หลังมีการส่งมอบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม พร้อมของกลาง ยาบ้า 2 เม็ด เงินล่อซื้อ 400 บาท โทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อขายยาบ้า รถจักรยานยนต์ 1 คัน นำส่ง พ.ต.ท.สุพจน์ ท่วงที พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

———————————————————————————————————————————————————————–

ตชด.ตรวจค้นหนุ่มใหญ่อาศัยวัดเป็นแหล่งจำหน่ายยาบ้า

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 54  ร.ต.อ.ธนดล มากทรัพย์ กก.ตชด.31 อ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าภายวัดทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  มีบุคคลต้องสงสัยเข้ามาในวัดเป็นวนเวียนอยู่ในวัดประจำ  อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด  จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบพบนายศรชัย เกิดแก้ว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196/82 ม.1 ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี ซึ่งเป็นบุคคลตรงกับลักษณะที่ได้รับแจ้ง

จากการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 80 เม็ด จึงควบคุมตัวไว้ สอบสวนเบื้องต้นให้การับสารภาพ ว่าลักลอบจำหน่ายยาบ้าจริง โดยเข้ามาส่งยาบ้าภายในวัด เพื่อหลบหลีกการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาตรวจค้นและถูกจับกุมดังกล่าว

———————————————————————————————————————————————————————–

 

แสดงความคิดเห็น