แม่น้ำวังทองเอ่อล้นไหลย้อนท่วมบ้านเรือนอีก 6 หมู่บ้าน

วันนี้( 7 ก.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.พิษณุโลก พบว่าหลังจากฝนที่ตกมาช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลลงสู่แม่น้ำวังทอง ทำให้แม่น้ำวังทองสูงกว่าปกติ อยู่ที่ระดับ 10.21 เมตร เนื่องจากแม่น้ำน่านยังมีระดับสูงอยู่ ส่งผลให้ลำน้ำวังทองไหลย้อนกลับมาท่วมที่บริเวณ ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จำนวน 5 หมู่บ้าน คือ หมู่ 4,5,6,8,12 และ 15 ประชาชนเดือดร้อนกว่า 500 หลังคาเรือน ประชาชนบางคนต้องเสริมพื้นบ้านให้สูงขึ้น เนื่องจากระดับเข้าท่วมภายในบ้าน

 

นายเฉลิม นาทัน อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 หมู่ 4 บ้านคลองเป็ด ต.วังพิกุล จ.พิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากฝนได้ตกติดต่อกันในช่วงนี้ ส่งผลให้ระดับน้ำแม่น้ำวังทอง สูงขึ้นและบางจุดเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนจำนวนมาก ตนเองเลี้ยงปลา จำนวน 3 บ่อ 4 ไร่กำลังถูกน้ำท่วม ต้องนำกระสอบทรายมากั้นไว้ แต่คาดว่าจะไม่สามารถกั้นได้หมด เนื่องจากน้ำในแม่น้ำวังทองสูงขึ้นตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำแม่น้ำวังทองตั้งแต่เทศบาลวังทอง มาจนถึง ต.วังพิกุล ระยะทางกว่า 10 กม. ยังไม่ท่วมเช่นเดียวกับ ต.วังพิกุล นั้น เนื่องจากมีการทำคันดินสูง ทำให้น้ำไหลผ่านสะดวก แต่ไม่สามารถไหลผ่านแม่น้ำน่านที่บริเวณ อ.บางระกำทุ่มได้ ส่งผลให้น้ำไหลย้อนกลับมาท่วมบ้านเรือนประชาชนที่ ต.วังพิกุล ดังกล่าว

จากน้ำท่วมบริเวณ ต.วังพิกุล ชาวบ้านหลายรายต้องระวังสัตว์เลื้อยคลาน ไม่ว่าจะเป็นงูเห่า ตัวเงินตัวทอง ที่มากินสิ่งปฏิกูลที่ถูกน้ำท่วม บางรายตัวเงินตัวทองขึ้นไปนอนบนบ้านก็มี ซึ่งชาวบ้านก็ต้องไล่ตีมันออกไป

////

 

แสดงความคิดเห็น