นักผจญภัยแห่ล่องแก่งลำน้ำเข็ก หลังเปิดเทศกาลอย่างเป็นทางการแล้ว

งานเทศกาล “ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็กเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา” จังหวัดพิษณุโลกได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนานของนักท่องเที่ยวและสื่อมวลชนจากหลายจังหวัดร่วมกิจกรรม ขณะที่ระดับน้ำและกระแสความเร็วของลำน้ำเข็กขณะนี้กำลังเหมาะแก่การล่องแก่งและท้าทายต่อผู้พิชิตลำน้ำเข็ก

เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันนี้ (5 ส.ค.54)ที่บริเวณ เชิงสะพานบ้านท่าข้าม หมู่ที่ 5 ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เป็นประธานเปิดงานเทศกาล “ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา” จังหวัดพิษณุโลกอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวและสื่อมวลชนจากจังหวัดพิษณุโลกและใกล้เคียงเดินทางไปร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกโดยภาครัฐและเอกชนหลายหน่วยงานร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 7รอบ 84 พรรษา และเพื่อประชา สัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ การค้า การลงทุนของจังหวัดพิษณุโลก รวมทั้งสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ ซึ่งกิจกรรมล่องแก่งของจังหวัดพิษณุโลก ณ ลำน้ำเข็กแห่งนี้จะมีไปจนถึงปลายปีนี้หรือจนกว่าระดับน้ำลดลงจนไม่สามารถทำการล่องแก่งได้

ภายหลังจากที่เปิดงานแล้ว นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้นำ คณะผู้ร่วมงานทำการลงแพเพื่อล่องแก่งลำน้ำเข็กเป็นปฐมฤกษ์ด้วย ทั้งนี้จากที่มีฝนตกชุกมาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้ทำให้ระดับน้ำและกระแสความเร็วของน้ำในลำน้ำเข็กมีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการล่องแก่ง และการผจญภัยท้าทายกลางสายน้ำของผู้ที่ต้องการพิชิตลำน้ำเข็ก สำหรับลำน้ำเข็กเป็นลำน้ำที่ไหลมาจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ผ่านอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ผ่านเกาะแก่งต่างๆ จำนวน 17 แก่ง ที่มีความยากตั้งแต่ระดับ 1- 5 พร้อมกับชมธรรมชาติสองข้างลำน้ำที่สวยงามท่ามกลางขุนเขาที่มีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การล่องแก่งและกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ผจญภัย ท้าทาย

นายปรีชา เรืองจันทร์ ผวจ.พิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้ลำน้ำเข็ก มีระดับน้ำ 650 ลบ.ม. ซึ่งถือว่ากำลังได้ระดับน้ำไม่มากเกินไป ทำให้นักผจญภัยสามารถล่องแก่งได้อย่างสบาย ผู้ที่สนใจการล่องแก่งลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวและล่องแก่งพิชิตลำน้ำเข็กกันได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และผู้ที่ต้องการล่องแก่งภายในวันที่ 5 – 7สิงหาคม นี้ จะได้สิทธิ์ในราคาพิเศษด้วย

แสดงความคิดเห็น