ระดับแม่น้ำยมเพิ่มสูงบ้านเรือน อ.บางระกำ จมใต้น้ำ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม พื้นที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ว่าขณะนี้ระดับแม่น้ำยมได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้บ้านเรือนประชาชน จำนวนมากถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายอย่างหนัก ต้องขนย้ายสิ่งของไปกองเอาไว้ริมถนน  โดยสร้างที่พักอาศัยชั่วคราวหลับนอนข้างทาง โดยเฉพาะชาวบ้าน ม.15 ต.บางระกำ ที่มีบ้านเรือนปลูกติดกับแม่น้ำยม  บางหลังถูกน้ำท่วมมิดหลังคาบ้านหลายหลัง

 

นายจำรัส ภู่ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 302 ม.15 ต.บางระกำ กล่าวว่า บ้านของตนชั้นเดียวถูกน้ำท่วมเกือบจะมิดหลังคา จนไม่สามารถพักอาศัยอยู่ได้ ต้องขนย้ายข้าวของไปอยู่ที่พักชั่วคราวริมถนนสายบางระกำ-พิษณุโลก ตอนนี้อยู่อย่างลำบาก เพราะต้องคอยดูระดับน้ำที่เพิ่มสูงไม่หยุด ขณะนี้ระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร  หากมีฝนตกอีกคงท่วมมิดหลังคาบ้านแน่นอน

 

นายนำโชค แก้วอู่ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 313/8 ม.15 ต.บางระกำ กล่าวว่า ระดับน้ำท่วมสูงมาก จนต้องขนของหนีน้ำ บ้านของตนชั้นเดียวถูกน้ำท่วมหมดทั้งหลัง ตอนนี้มีหน่วยงานในพื้นที่ ได้นำข้าวสารอาหารแห้งมาช่วยเหลือ และน้ำอุปโภคบริโภค ตอนนี้ห้องสุขาไม่พอ ทาง อบต.กำลังสร้างเพิ่มให้อีก กลางคืนนอนต้องระวังเพราะเสี่ยงรถเสียหลักพุ่งชนที่พักอีก

แสดงความคิดเห็น