ผวจ.สองแควตรวจน้ำท่วมสนามกีฬากลาง-ศูนย์ราชการคาดว่า 2 สัปดาห์ลด

ผวจ.ตรวจน้ำท่วม

วันนี้(17 ก.ย.)หลังจากสถานการณ์น้ำแม่น้ำน่าน ทะลักเข้าท่วมพื้นที่ศูนย์ราชการจังหวัดพิษณุโลก หลายแห่ง อาทิ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ สถานพินิจ สรรพาภากรภาค ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน ตำรวจท่องเที่ยว ตลาดสดหัวรอ อบต.หัวรอ สนามกีฬากลางจังหวัด โรงเรียนกีฬา โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ พร้อมท่วมถนน 2 เส้นทางหลัก คือ สายหน้าสนามกีฬากลาง และถนนธรรมบูชาเส้นบัวคลี่-สหกรณ์ออมทรัพย์ครู สูงประมาณ 50เซนติเมตร ระยะทางยาวประมาณ 1 กิโลเมตร รถเล็กสัญจรผ่านลำบาก

 

น้ำยังท่วมสูง

ล่าสุดนายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปตรวจสถานการณ์น้ำท่วมบริเวณดังกล่าว เนื่องจากมีประชาชนที่อาศัยบริเวณนี้ได้รับความเดือดร้อน ไม่ต่ำกว่า 100 หลังคาเรือน และผู้ที่สัญจรไปมาถนนทั้งสองเส้น ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากระดับน้ำสูงต่อเนื่อง

 

วัดใหญ่กั้นทรายสูง
ยังท่วมสูง

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ที่ขณะนี้สถานการณ์น้ำแม่น้ำน่าน ได้ทะลักออกมาบริเวณริมตลิ่งหน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ที่ 34 น้ำได้ท่วมสนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก และศูนย์ราชการหลายแห่ง ซึ่งระดับน้ำดังกล่าว เนื่องจากมีการปล่อยน้ำจากเขื่อนที่กักเก็บไว้จำนวนมาก  โดยเฉพาะเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนที่ มีความจุอยู่ที่ 102 %  แล้ว ทำให้ต้องระบายออก ซึ่งคาดว่าน้ำที่ท่วมในครั้งนี้ต้องใช้เวลานานกว่า 2 สัปดาห์ ถึงจะกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติ เบื้องต้นนั้นหลายหน่วยงานได้เร่งให้ความช่วยเหลือ ทั้งกรอกกระสอบทรายกั้นแม่น้ำน่านและตามบ้านเรือน เพื่อสามารถอาศัยได้เป็นการเบื้องต้น

 

/////

 

มีภาพวีดีโอครับ

[media id=63 width=480 height=360]

 

 

แสดงความคิดเห็น