ชาวบ้านแตกตื่นชายฉกรรจ์ยิงปืนหน้าธนาคารกลางเมืองสองแคว

ตรวจสอบสถานที่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ย. 54 เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุ 191 จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกัน ที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา ใกล้กับศาลปกครอง ถนนพิชัยสงคราม ต.ในเมือง จึงได้แจ้งทางวิทยุสื่อสาร ว่ามีเหตุ 241 หรือ เหตุยิงกันตาย ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบทันที

 

ในที่เกิดเหตุ พบ พ.ต.ท.ธีระเดช แจ่มแจ้ง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ยืนอยู่หน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา แต่ปรากฏว่าไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตตามที่ได้รับแจ้ง  จึงได้สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านโทรไปแจ้งตำรวจ ว่ามีเหตุยิงกันตาย จึงนำกำลังมาตรวจสอบ แต่ไม่พบอะไรเลย จึงได้สอบถามผู้ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ว่าเกิดเหตุยิงกันหรือไม่ ซึ่งทางผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ ระบุว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง แต่ไม่ใช่ยิงคนตายเป็นการยิงปืนขึ้นฟ้าเท่านั้น จึงต้องตรวจสอบว่าเป็นหน่วยงานไหน

นายสำเริง คงต่าย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 ม.10 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ผู้ที่โทรแจ้งตำรวจศูนย์ 191 ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ  ตนทำงานอยู่ที่ร้านที่ฝั่งตรงข้าม มีรถยนต์คันหนึ่งไล่ติดตามรถเก๋งฮอนด้า ยาริส สีดำ จนมาทันหน้าธนาคารกรุงเทพ ก่อนจะขับปาดหน้าให้หยุด  จากนั้นมีชายฉกรรจ์ 3-4 คน ยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อให้คนในรถยนต์เป็นหนุ่มสาวสองคนออกนั่งหมอบอยู่ด้านล่าง  ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมาแตกตื่น ตนกลัวว่าจะเป็นการปล้นธนาคารกรุงศรีอยุธยา จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจทันที   โดยกลุ่มชายฉกรรจ์ได้โชว์บัตรให้ดูว่าเป็นเจ้าหน้าที่  ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานไหน ส่วนบัตรจะออกสีเหลือง จากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ได้ควบคุมตัวหนุ่มสาวสองคนออกไปทันที

 

นายสมชาย ฟักเขียว พนักงานขับรถธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงปืน และเห็นชายสอง 2 ลงมาควบคุมหนุ่มสาววันรุ่น ให้นั่งหมอบอยู่ข้างทาง โดยชายดังกล่าวบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะควบคุมตัววัยรุ่นชายหญิงสองคนขับรถออกไป

 

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบ ทราบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ จ.พิษณุโลก ปฏิบัติหน้าทีไล่ตามตามผู้ต้องสงสัย และจะหลบหนี จึงใช้ปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไป ส่วนสาเหตุยังไม่ได้รับการเปิดเผย

 

///

ชมภาพวีดีโอ

[media id=72 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น