นครสวรรค์-น้ำท่วมรุนแรงหนักในรอบ 50 ปี

น้ำท่วมทางนครสวรรค์อีก
น้ำท่้วมทาง

วันนี้( 7 ต.ค.)ที่จังหวัดนครสวรรค์ หลังจากเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา  น้ำจากแม่น้ำปิง ได้ทะลักเข้าท่วมในพื้นที่ จ.นครสวรรค์  ส่งผลให้ปริมาณน้ำจำนวนมาหาศาลได้ไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน 1-15 ของ ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พร้อมกันนี้ได้เข้าท่วม  หมู่บ้านศรีมาย และหมู่บ้านฟิสซิ่งปาร์ก หมู่ 13 ต.วัดไทร  น้ำเข้าท่วมหนักทั้งหมู่บ้านกว่า 500 หลังคาเรือน ระดับน้ำบางจุดสูงสุดกว่า 2 เมตร ทำให้ ทั้งหมู่บ้านกลายเป็นเมืองบาดาล ประชาชนแต่ละครัวเรือน ต่างนำสิ่งของมีค่า เครื่องใช้ไฟฟ้า ออกมาจากบ้านของตนเองมาอยู่ที่สูงอย่างต่อเนื่อง เพราะเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาน้ำจะสูงขึ้นอีก ประกอบกับจะมีน้ำจากจังหวัดกำแพงเพชรไหลสมทบ อาจไม่ปลอดภัยต่อตนเองและครอบครัวได้ ทำให้บรรยากาศหน้าทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งเป็นบริเวณถนนสายเอเชียขาขึ้น ค่อนข้างวุ่นวายและโกลาหล

 

ช่วยเหลือน้ำท่วม
น้ำท่วม
น้ำท่วมนครสววรค์
น้ำท่วมนครสวรรค์

นอกจากนี้ระดับน้ำยังได้ไหลผ่านถนนจากภาคกลาง ขึ้นสู่ภาคเหนือ ช่วง กม.ที่ 7 นครสวรรค์-กำแพงเพชร ระดับน้ำไหลผ่านระยะทางกว่า 2 กม. ส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัดยาวกว่า 10 กม.เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.นครสวรรค์ ต้องมาคอยอำนวยความสะดวกให้กับรถที่สัญจรไปมา เพื่อความปลอดภัยของผู้ประสบอุทกภัยอีกด้วย

น้ำท่วมสูง
น้ำท่วมนครสวรรค์
น้ำท่วมนครสวรรค์

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานว่า ที่บริเวณหมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ 13 ต.วัดไทร อ.เมือง ระดับน้ำได้ท่วมกว่า 700 หลังคาเรือน เนื่องจากระดับได้ท่วมขยายวงกว้างไปในทุกๆ ชม.จนทำให้ชาวบ้านต้องเร่งขนของและทรัพย์สินมีค่าออกมาจากตัวบ้านใส่รถบรรทุกไปเก็บไว้บริเวณที่สูงเช่นกัน

 

น้ำท่วมนครสวรรค์
น้ำท่วมนครสวรรค์
จราจรติดขัดหนัก

////

[media id=97 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น