จังหวัดพิษณุโลกเร่งฟื้นฟูสภาพเมืองหลังน้ำเริ่มลด

ทำความสะอาดเมือง

(วันที่ 13 ตุลาคม)  ที่บริเวณตลาดไนท์บาซ่าและสวนชมน่าน อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทางจังหวัดพิษณุโลก นำโดยนายปรีชา เรืองจันทร์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก  นายสุรินทร์  ฐิติปุญญา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และ นางเปรมฤดี  ชามพูนท  นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่จาก 3 หน่วยงานจำนวนกว่า 100 คน   มาทำความสะอาดบริเวณสวนชมน่านและตลาดไนท์บาซ่า และนำรถบรรทุก 20 คัน รถตักดิน 10 คัน มาทำการตักดินที่นำมาสร้างเป็นพนังกันน้ำริมแม่น้ำน่านเพื่อป้องกันน้ำไหลเข้าท่วมเขตเศรษฐกิจของจังหวัดพิษณุโลก เมื่อตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นมา

 

เร่้งฟื้นฟู

โดยระดับน้ำแม่น้ำน่านที่เฝ้าระวังสูงสุดอยู่ที่ 10.94 เซนติเมตร จนผ่านพ้นวิกฤต จนปัจจุบันระดับน้ำน่านได้ลดลงเหลือ 8.82 เซนติเมตรเท่านั้น ทำให้ทางจังหวัดพิษณุโลก ได้ร่วมมือกันทำความสะอาดและฟื้นฟูเมืองให้กลับมาสภาพเดิม ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือนในการฟื้นฟูสภาพโดยรอบให้เหมือนเดิม

ทำความสะอาด

 

นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า เมืองพิษณุโลก ถือว่าผ่านวิกฤติในการรับมือน้ำท่วมไปได้อย่างหวุดหวิด ต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุก ที่ช่วยกันอย่างเต็มที่ และเดือนหน้าจะมีประเพณีลอยกระทง คาดว่าจะสามารถดึงนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวเมืองพิษณุโลก ได้อย่างเช่นเดิม

เคลียร์สถานที่

////

ชมภาพวีดีโอ[media id=107 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น