ตำรวจล่อซื้อสาวค้ายาบ้า

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 พ.ย. 54 พ.ต.ท.สมพงษ์  ตราชื่นต้อง สว.สส.สภ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก สืบทราบว่า นางพรพิมล แก้วเกตุสี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 ม.4 ต.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดโดยเฉพาะยาบ้า จึงได้วางแผนร่วมกับเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง เพื่อทำการล่อซื้อยาบ้า จำนวน 2 เม็ด ราคา 900 บาท  พร้อมถ่ายสำเนาธนบัตรใบละ 500 บาท จำนวน 1 ใบ และธนบัตรใบละ 100 บาท จำนวน 4 บาท ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาสายได้รับแจ้งให้ไปรอรับยาบ้าที่บริเวณถนนบ้านเนินมะปราง-บ้านมุง ม.4 ต.เนินมะปราง กระทั่ง นางพรพิมล ขี่รถจักรยานยนต์มาพบ พร้อมมีการส่งมอบยาบ้าและเงินล่อซื้อให้กันเรียบร้อย เจ้าหน้าตำรวจอีกชุดซึ่งดักซุ่มอยู่ก่อนแล้ว ได้เข้าทำการจับกุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมของกลางเงินสดล่อซื้อหมายเลขตรงกับที่ถ่ายสำเนาลงบันทึกประจำวันเอาไว้ ควบคุมตัวส่งให้ พ.ต.ท.วิชัย วิเศษ พนักงานสอบสวน(สบ.3)สภ.เนินมะปราง ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

รวบโจ๋หลบตำรวจในรถพบยาบ้า 1 เม็ด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 54 พ.ต.ท.สำราญ หริ่มสืบ รอง ผกก.ป.สภ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งจากพลเมือง ว่า นายประสิทธิ์ จันทะคุณ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 ม.5 ต.คันโซ้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ได้กลับมาที่บ้านเช่าเลขที่  60 ม.5 ต.ป่าแดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พยายามติดตามจับกุมตัวมาหลายครั้ง แต่สามารถหลบหนีได้ตลอด  จึงได้นำกำลังรุดไปตรวจสอบทันที

หลังจากเจ้าหน้าทีเดินทางมาถึง พบนายประสิทธิ์ นั่งหลบอยู่ในรถเก๋ง ที่จอดอยู่ภายในโรงเก็บรถ บ้านเช่าหลังดังกล่าว  เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายประสิทธิ์มีอาการตกใจตื่น และท่าทางพิรุธ   เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 1 เม็ดห่อด้วยกระดาษฟรอยซองบุหรี่วางอยู่ตรงพื้นยางวางเท้าตรงคนขับ สอบสวนให้การรับสารภาพ จึงควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ตำรวจล่อซื้อยาบ้าโจ๋ลูกศิษย์วัด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 54 ร.ต.ท.มานะ พรมพิลา รองสวป.สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก พร้อมกำลังจำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกันจับกุมนายไกรวิทย์ ชูตาล อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 372 ม.5 ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 10 เม็ด ภายในกุฏิวัดบ้านพร้าว

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสาย ว่านายไกรวิทย์ ซึ่งเป็นลูกศิษย์วัด และมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่ ต.บ้านพร้าว ได้กลับมาพักผ่อนอยู่ในกุฏิภายในวัดบ้านพร้าว  จึงได้ส่งสายเข้าไปทำกาติดต่อล่อซื้อยาบ้า จำนวน 10 เม็ด ราคา 3,600 บาท  พร้อมถ่ายสำเนาธนบัตรลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน  จากนั้นสายได้เข้าไปรับยาบ้ามาจากนายประสิทธิ์ พร้อมจ่ายเงินล่อซื้อให้ไปเรียบร้อย ก่อนจะกลับออกมา

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งรอจังหวะและดักซุ่มอยู่ก่อนหน้า ได้นำกำลังรุดไปกุฏิหลังดังกล่าว พบนายไกรวิทย์กำลังนอนเล่นพักผ่อน จึงได้ทำการควบคุมตัวเอาไว้ ตรวจค้นพบเงินสดล่อซื้อ จำนวน 3,600 บาท ที่มีหมายเลขธนบัตรตรงกับเงินล่อซื้อ จึงทำการควบคุมตัวเอาส่งให้ ร.ต.อ.เสน่ห์ พรมรัตน์ พนักงานสอบสวน(สบ.1)สภ.นครไทย ทำการสอบสวนให้การรับสารภาพ ว่า ตนเองเป็นลูกศิษย์วัด ทุกวันจะเข้ามาหลับนอนอยู่ในกุฏิ เพื่อลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่น เนื่องจากหลบเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ถูกจับกุมในที่สุด

แจ้งตำรวจจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 54 นายธนะชัย พวงทอง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187/3 ม.1 ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เสน่ห์ พรมรัตน์  พนักงานสอบสวน(สบ.1)สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อให้ทำการจับกุมผู้ขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ โดยที่ร้านณรงค์เลขที่ 218/8 -9 ม.3 ต.นครไทย ภายในร้านมีการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ของบริษัท เพื่อให้เจ้าหน้าดำเนินคดีตามกฎหมาย

หลังจากรับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่ร้านค้าดังกล่าว พบน.ส.ณรงค์ อ่อนสะเดา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 391ม.12 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้เจ้าของร้านทราบ ก่อนจะทำการตรวจค้น พบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ มีตุ๊กตารูปลายการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์ 3 ตัว  กระเป๋าซองโทรศัพท์รูปลายการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์ 7 ชิ้น  กระเป๋าสตางค์รูปลายการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์ 1 ใบ  กระเป๋าใส่ดินสอรูปลายการ์ตูนละเมิดลิขสิทธิ์ อีก 1 ใบ จึงควบคุมตัวเจ้าของร้านไปทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น