หมานอนเฝ้าศพต้นไม้ทับเมียดับผัวบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 28 ธ.ค. 54 พ.ต.ท.อนันต์ ธรรมอัน สารวัตรเวร สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร อ.เมือง จ.พิษณุโลก แจ้งมีคนถูกต้นไม้ล้มทับเสียชีวิต บริเวณโรงปั่นฝ้ายเก่า ถนนสายพิษณุโลกนครสวรรค์ ม.6 ต.ท่าทอง จึงรุดไปทำการสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช พบบริเวณเกิดเหตุเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลกว้างกว่า 100 ไร่  จึงได้เข้าไปด้านใน พบต้นสะเดาขนาดใหญ่ล้มอยู่กลางพื้นที่  โดยใต้กิ่งไม้พบมีคนถูกไม้ล้มทับอยู่ภายใน มีเพียงแขนโผล่ออมาด้านนอกเท่านั้น  เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพ ได้ใช้เลื่อยตัดกิ่งไม้ออกก่อนจะนำศพออมา พบว่าเป็นผู้หญิงทราบชื่อนางบุญเสริม บุญสี อายุ 46 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ เป็นชาว ต.บึงพร้าว อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  สภาพศพนุ่งกางเกงวอร์ม สวมเสื้อยืดขาวทับด้วยเสื้อแขนยาวลายสก๊อต มีผ้าสีขาวคลุมใบหน้าเอาไว้ ร่างกายถูกไม้ทับจนกระดูกหักทั้งตัว ตลอดเวลามีสุนัขชื่อเจ้ามอมนอนเฝ้าศพไม่ห่าง นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บชื่อนายยุทธชัย ผ่องใส สามีผู้ตาย มีเพื่อนนำส่งโรงพยาบาลก่อนเจ้าหน้าที่จะเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ

นายโยธิน เหลืองอ่อน อายบุ 46 ปี เพื่อนของสามีผู้เสียชีวิต ให้การว่า ช่วงใกล้ค่ำตนได้รับโทรศัพท์จากนายยุทธชัย ว่าถูกต้นไม้ล้มทับได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวไปส่งโรงพยาบาลแล้ว แต่ให้ตนไปดูเมียให้ด้วย เพราะต้นไม้ทับอยู่ หลังเดินทางมาถึง พบว่าต้นไม้ล้มทับเสียชีวิตแล้วจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

เบื้องต้นจากการสอบสวน ทราบว่า พื้นที่ดังกล่าวเดิมเป็นโรงงานปั่นฝ้ายกว่า 100 ไร่  และได้เลิกกิจการไปนานแล้ว จึงเป็นที่รกร้างมีต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นทั่วบริเวณ โดยไม่มีการก่อสร้างอะไร ส่วนผู้ตายและสามีเป็นคนงานเก่าโรงปั่นฝ้าย เจ้าของที่ดินได้จ้างเป็นคนเฝ้าดูแลพื้นที่  ต่อมาพื้นที่ดังกล่าวได้ขายไป เพื่อจะทำการก่อสร้างห้างสรรพสินค้าโลตัสแห่งใหม่  ได้ให้ผู้ตายกับสามีเป็นผู้ดูแลต่อ  และมีการปรับพื้นที่และตัดต้นไม้ทั้งหมดออก  ซึ่งมีผู้รับเหมามาดำเนินการไปแล้วส่วนหนึ่ง แต่ยังมีต้นไม้ที่ตัดไม่หมด ทำให้ผู้ตายกับสามีต้องลงมือตัดต้นไม้เอง กระทั่งเกิดเหตุต้นไม้ล้มทับเสียชีวิตดังกล่าว

แสดงความคิดเห็น