ฆ่าโหดทุบหนุ่มชิงเงินโบนัสโยนศพทิ้งคลอง

เมื่อเวลา  13.00 น.วันที่ 1 ม.ค. 55 พ.ต.ท.ณฐพล กัมพูศิริพันธุ์  พนักงานสอบสวน(สบ.3)สภ.วังน้ำคู้  อ.เมือง จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่า พบศพลอยน้ำที่คลองชลประทาน บ้านงิ้วงาม หมู่ 3 ต.งิ้วงาม อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เจ้าหน้าที่กู้ภัยประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุพบศพชายไทยลอยมาติดอยู่ป่าหน้าข้างคลองชลประทาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำศพขึ้นบนฝั่ง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร สอบสวนทราบชื่อต่อมาคือนายมงคลศักดิ์  อุ่นวงศ์  อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 11 ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก สภาพผู้ตายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีกรมท่า สวมทับด้วยเสื้อคลุมแขนยาวลายสก็อตสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขายาว สวมถุงเท้าสีดำ  ตรวจค้นในร่างกายพบเงินเหรียญบาท 8 เหรียญ กรรไกตัดเล็บจำนวน 1 อัน ส่วนโทรศัพท์มือถือ  และกระเป๋าเงินหายไป จากการสันสูตรศพพบบาดแผลที่ริมฝีปากจำนวน 1 แห่ง โหนกแก้วซ้ายจำนวน 1 แห่งและหน้าผากอีก 1 แห่ง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 24 ชั่วโมง

จาการสอบสวนนายเสน่ห์  อุ่นวงศ์  บิดาของผู้เสียชีวิตให้การว่า บุตรชายของตนเองทำงานเป็นช่างอยู่ที่โรงสีสิงหวัฒน์ ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก  โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 ธ.ค. 2554  ซึ่งเป็นวันทำงานวันสุดท้ายของโรงสี เพื่อให้พนักงานหยุดพักกลับบ้านในเทศกาลปีใหม่  หลังจากเลิกงานบุตรชายได้รับเงินเดือนพร้อมกับเงินโบนัส ประมาณ 20,000 บาท  โดยลูกชายได้แจ้งว่าจะกลับบ้านวันที่ 31 ธ.ค. 2554 กระทั่งเช้าตนเองได้โทรศัพท์ติดต่อลูกชายไม่ได้ กลัวว่าบุตรชายจะเกิดอันตราย จึงได้มาตามหาที่หอพักใกล้เคียงที่ทำงานแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งมาพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเทน่า ซึ่งเป็นของบุตรชายจอดล้มคว่ำอยู่ที่ข้างคลองชลประทาน  ห่างจากที่ทำงานบุตรชายประมาณ 1 กิโลเมตร ในที่เกิดเหตุพบกองเลือดขนาดใหญ่ และพบเอกสารคือบัตรประชาชน และใบขับขี่ และรองเท้าผ้าใบจำนวน 1 ข้าง ตกอยู่ข้างรถตอนแรกคิดว่าบุตรชาจะประสบอุบัติเหตุ และร่างตกไปในคลองชลประทานจึงได้ประสานของกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยประสาทบุญสถานค้นหาร่างของบุตรชายบริเวณใกล้เคียงกับจุดที่พบระจักรยายนต์ แต่ก็ไม่เจอร่างของลูกชาย

 

จนกระทั่งบ่ายวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งไปว่า พบศพชายลอยน้ำอยู่ในคลองชลประทาน  ตนจึงได้เดินทางมาดูและยืนยันว่าศพลูกชายของตนเอง แต่เงินเดือนและเงินโบบัส ในกระเป๋าเงินหายไป พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เชื่อว่าบุตรชายถูกคนร้ายทำร่างร่างกายเพื่อชิงเงิน  ก่อนจะจับโยนทิ้งลงคลองชลประทาน เพื่อทำลายหลักฐาน  ตนได้สอบถามเพื่อนร่วมงานของลูกชาย ทราบว่า หลังจากที่ผู้ตายรับเงินเดือนและเงินโบนัส ได้ไปนั่งดื่มกินที่ร้านอาหารใกล้กับโรงสีพร้อมกับเพื่อนที่ทำงานเดียวกัน ก่อนที่ผู้ตายจะขอตัวกลับหอพัก และไม่มีใครพบอีกเลย  กระทั้งมาพบเป็นศพลอยน้ำดังกล่าว

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเบื้องต้นคาดว่า หลังจากที่ผู้ตายรับเงินเดือนพร้อมเงินโบนัสได้ไปดื่มกินฉลองปีใหม่กับเพื่อนร่วมงาน  ขณะที่ผู้ตายกลับรถจักรยานยนต์กลับหอพักคนร้ายได้ตามมาและรุมทำร้ายร่างและเพื่อชิงเงินทั้งเงินสดและโทรศัพท์มือถือ ก่อนที่จะนำร่างนายมงคลสวัสดิ์โยนทิ้งในคลองชลประทาน หวังจะฆ่าให้ตายเพื่อปิดปาก จนกระทั่งศพลอยอืดกลางคลองชลประทาน  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

แสดงความคิดเห็น