ปี 2555 พุทธศาสนิกชนเข้าวัดมากกว่าทุกปี

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 55 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ เดินทางไปท่องเที่ยวไปตามที่สถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะวัดวาอาราม โบราณสถาน และสิ่งศักดิ์สิทธ์ เพื่อกราบไหว้เป็นสิริมงคลกับชีวิตของตนเอง โดยเฉพาะที่วัดชื่อดังตามจังหวัดต่างๆ มีผู้คนหลั่งไหลเข้าไปกราบไหว้กันอย่างเนื่องแน่น สาเหตุมาจากความวุ่นวายบ้านเมือง   น้ำท่วมภัยพิบัติธรรมชาติ

 

โดยที่วัดเนรมิตวิปัสสนา อ.ด่านซ้าย จ.เลย มีผู้คนจากทั่วสารทิศ เข้าไปกราบไหว้พระประธานในอุโบสถหลังใหญ่ ที่ตั้งตระหง่านบนภูเขาสูง ตลอดกับพากันไปกราบสรีระหลวงพ่อมหาพันธ์  สีลวิสุทโธ อดีตเจ้าอาวาส ซึ่งมรณภาพไปแล้วนอกจากนั้นพุทธศาสนิกชนได้ชมความงามของอุโบสถ ซึ่งประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลอง ที่มีความสวยงาม บรรยากาศทั่วไปผู้คนต่างตั้งใจมาร่วมทำบุญกับทางวัด  ทางวัดได้จัดสถานที่และดอกไม้ธูปเทียนเอาไว้ให้กับผู้ที่จะเข้าไปกราบไหว้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพทั่วไปของวัดเนรมิตวิปัสสนา เป็นวัดที่มีความสงบเงียบ การก่อสร้างเน้นเฉพาะสถานที่สำคัญมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทำให้ผู้พุทธศาสนิกชนมีความศรัทธา หลั่งไหลเข้าไปกราบไหว้ในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะปีนี้มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา

แสดงความคิดเห็น