รถตู้โดยสารพิษณุโลก-ตากพลิกคว่ำเสียชีวิต 4 ราย

อุบัติิเหตุ

เมื่อเวลา 13.00 น.ของวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ระเด่น สุทธิวุฒิ ร้อยเวร สภ.กงไกรลาส จ.สุโขทัย รับแจ้งจากชาวบ้าว่ารถตู้ประสบอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณถนนสายพิษณุโลก-สุโขทัย กม.ที่ 34-35 บ้านใหม่โพธิ์ทอง หมู่ 6 ต.กงไกรลาส อ.กงไกรลาส จ.สุโขทัย หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมตตา สุโขทัย และส่วนหนึ่งของความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน จ.พิษณุโลก เพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า คอมมูเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 10-1296 ตาก เสียหลักพลิกตกข้างทาง สภาพพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายได้ร้องขอความช่วยเหลือ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล อ.กงไกรลาส ทันที นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นหญิงทั้งหมด ติดอยู่ภายในรถตู้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำศพออกมาจากรถตู้คันดังกล่าว และนำศพไป รพ.กงไกรลาส เพื่อทำการชันสูตรทันที

 

อุบัติเหตุ
รถตู้ประสบอุบัติเหตุ
อุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียชีวิต4 ราย

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุทราบว่า รถตู้คันดังกล่าวเป็นรถตู้โดยสารที่รับผู้โดยสารออกจากสถานีขนส่งโดยสารจังหวัดพิษณุโลก เพื่อไปส่งผู้โดยสารที่ อ.แม่สอด จ.ตาก จนมาถึงที่เกิดเหตุ ยางล้อขวาด้านหลังเกิดแตก ทำให้รถหมุนพลิกคว่ำลงข้างคูน้ำข้างทาง

 

นายรัชชนนท์  อินต๊ะนนท์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 49/1 ม.8 ต.น้ำงึม อ.เมือง จ.ตาก คนขับรถคันดังกล่าวให้การว่า รับผู้โดยสารจากสถานีขนส่งผู้โดยสารพิษณุโลกเพื่อไปยังอ.แม่สอด จ.ตาก รับผู้โดยสารมาทั้งหมด 19 คน ระหว่างขับมาเป็นทางตรง ยางล้อขวาด้านหลังได้แตกและเสียหลักตกลงคูน้ำ

 

สำหรับผู้โดยสารที่เสียชีวิตทั้งหมดนั้น นั่งอยู่ในเบาะด้านหลังท้ายรถ และเป็นผู้หญิงทั้งหมด ทราบชื่อดญ.นิภา  โขขัตติมา อายุ 8 ปี นางดวงจันทร์  โนขัตติมา อายุ 40 ปี น.ส.เมธาวดี  ทินรัตน์ อายุ 18 ปี ส่วนหญิงอีก 1 รายอายุ 40 ปี ไม่ทราบชื่อ ส่วนผู้บาดเจ็บอาการหนัก ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่รพ.พุทธชินราช 4 ราย รพ.ม.นเรศวร 1 ราย และรพ.สุโขทัย 4 ราย

/////

 

แสดงความคิดเห็น