ควายเครียดสลัดผู้ว่าสองแควตกหลังเกือบเดี้ยง

ผู้สื่อข่าวรายงานรายว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 มี.ค. 55 ที่ผ่านมา นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปเป็นประธานเปิดงานมหกรรมการเกษตรและของดีวังทอง ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลวังทองและหน่วยงานภาครัฐเอกชนในอำเภอวังทอง ร่วมกันจัดขึ้นที่บริเวณพื้นที่หมู่บ้านเมืองประชา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก โดยก่อนที่จะเข้าไปในงานนั้นทางผู้จัดได้เตรียมควาย 2 ตัว เป็นควายตัวผู้และควายตัวเมีย  สำหรับให้ประธานขี่จากซุ้มหน้าประตูเข้าในบริเวณงานเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของงานเกษตรที่จัดขึ้น ควายตัวผู้ชื่อ “ดาวเงิน” อายุ 4 ปี เป็นควายหนุ่มที่กำลังโตเต็มวัย สมบูรณ์แข็งแรง ซึ่งเป็นควายยักษ์น้ำหนักว่า 1 ตัน  ส่วนควายตัวเมียชื่อ “เนื้อทอง” อายุประมาณสามปีครึ่ง โดยระหว่างที่ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกไปถึงและจะขึ้นขี่บนหลัง “เจ้าดาวเงิน” เป็นช่วงที่มันกำลังคลอเคลียอยู่กับควายตัวเมีย ทำให้เกินอาการหงุดหงิดฉุนเฉียวประกอบกับต้องการแสดงอิทธิฤทธิ์ต่อหน้าตัวเมียตามสัญชาติญาณของสัตว์

 

ช่วงที่นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ขึ้นไปขี่บนหลังเจ้าควายดาวเงินเรียบร้อย  ปรากฏว่าเจ้าดาวเงินเกิดอาการไม่พอใจหงุดหงิด  ได้กระโจนไปข้างหน้าอย่างแรง  พร้อมกับสลัดเพื่อคนขี่บนหลังให้ตก แต่โชคดีที่ผู้ว่าพิษณุโลกสามารถกระโดดประคองตัวได้  ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

สำหรับงานมหกรรมการเกษตรและของดีวังทอง มีขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 5 มีนาคม 2555 นี้ มีกิจกรรมนิทรรศการด้านการเกษตร ทฤษฎีใหม่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แปลงสาธิตการนำเอาแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และการถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรแก่เกษตรกรเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และให้เกษตรกรที่มีปัญหาในพื้นที่ได้เข้าถึงบริการและความรู้ทางวิชาการ สามารถแก้ไขปัญหาการเกษตรได้อย่างครบวงจรในคราวเดียวกัน

 

แสดงความคิดเห็น