ตร. รวบช่างแต่งรถซิ่งค้ายาบ้า

DSC_0050เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ก.ค. 2557 ที่หน้า ภ.จว.พิษณุโลก พล.ต.ต.ชฎิล  พรหมไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พ.ต.อ.บุญญฤทธิ์  โลห์สุวรรณ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พ.ต.ท.นนทวร  สีอินทร์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพิษณุโลก พ.ต.ท.ไชยวิทญญ์อินทรทรัพย์สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก แถลงข่าวจับกุมตัวนายนราศักดิ์  หรือเบส ดำคุ้ม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 331 หมู่ 9 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้ต้องหาคดีจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1,200 เม็ด รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน กพ 5447 พิษณุโลก 1 คัน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีชมพู-ดำ 1 คัน โครงรถจักรยานยนต์ 2 คัน สร้อยคอ 1 เส้น สร้อยข้อมือ 1 เส้น และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 800,000บาทDSC_0019

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า ที่ร้านรับแต่งรถจักรยานยนต์ “บรีสอะไหล่ซิ่ง” ตั้งอยู่เลขที่ 132/15 ถ.พระองค์ดำ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีนายนราศักดิ์  หรือเบส ผู้ต้องหา เป็นเจ้าของร้าน และได้นำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเขตพื้นที่ จึงทำการติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 200 เม็ด โดยเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุมได้ที่ร้านดังกล่าว จากนั้นได้ทำการขยายผลตรวจค้นต่อ ที่บ้านพักเลขที่ 88/255 หมู่ 77 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านของแฟนสาว พบยาบ้าอีกจำนวน 1,000 เม็ด ที่ใต้บานเกล็ดหลังตู้ใส่รองเท้ารวมเป็นยาบ้าทั้งหมดจำนวน 1,200 เม็ดDSC_0013

DSC_0014เบื้องต้นนายนราศักดิ์  หรือเบส ดำคุ้ม ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้เปิดร้านแต่งรถจักรยานยนต์ซิ่งให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่รักและชอบในการแข่งรถ หรือเด็กแว้น แต่ช่วงนี้เงินไม่เพียงพอใช้จ่าย จนมีพรรคพวกติดต่อให้ตนรู้จักกับนายนัท ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ซึ่งเป็นนักโทษชายอยู่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก โดยจะโทรศัพท์ออกมาจากในเรือนจำเพื่อให้ไปรับยาบ้าตามจุดต่างๆ ที่ทางเครือข่ายยาบ้านำมาส่งให้ จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ คสช. ได้มีการมาตรการกวดขันจับกุมกลุ่มเด็กแว้นอย่างหนัก ทำให้ไม่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการที่ร้านจนเงินขาดมือ จึงหันตัวเองมาเป็นเอเยนต์ค้ายา และมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวน ถึงผู้ร่วมขบวนการค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก และจะทำการขยายผลยึดทรัพย์ ตาม พ.ร.บ. มาตรการยาเสพติด พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.DSC_0024

…………………………………………………………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น