ชายพิการข้อเท้าเดินเข้าบ้านพลาดตกน้ำชำดับ

DSC_0014เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 ก.ย.57 พ.ต.ท.สมเกียรติ เกตแก้ว พนักงานร้อยเวร สภ.เมือง พิษณุโลก รับแจ้ง ว่ามีคนตกคลองน้ำเสียชีวิตภายในซอย ถ.ศรีอมรรัตน์ ต.ในเมือง  อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราชและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยข่าวภาพ จุดเกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้พนังและหลังคามุงด้วยสังกะสี บริเวณทางเข้าบ้านเลขที่ 141/6 ซึ่งทำขึ้นด้วยไม้เป็นทางเดินอยู่ในสภาพเก่า ด้านล่างมีน้ำชำขังอยู่พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อในเวลาต่อมาตามบัตรประจำตัวคนพิการ คือ นายบุญทัน ตั้งเรืองฤทธิ์ อายุ 56 ปี อาศัยบ้านเลขที่ดังกล่าว สภาพนอนคว่ำหน้าบริเวณศีรษะลงมาถึงลำคอจมอยู่ภายในน้ำ สภาพการแต่งกายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียวสะท้อนแสง สวมกางเกงยีนส์ขายาวไม่สวมใส่รองเท้า ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำร่างขึ้นมา พบในมือขวาของผู้เสียชีวิตกำอิฐแดงอยู่ เบื้องต้นนายบุญทัน อาศัยอยู่เพียงคนเดียวมีรายได้จาก ค่าเบี้ยเลี้ยง คนพิการเดือนละ 500 บาท ส่วน ลูกและภรรยาแยกกันอยู่DSC_0018 (1)

จากการสอบถาม นางประไพ กาวิชัย อายุ 27 ปี เล่าว่าขณะที่ตนเองกำลังจะออกจากบ้านไปซื้อของที่ตลาดเมื่อ 06.30 น. โดยบ้านพักตนเองจะอยู่หลังในสุดเมื่อเดินมาถึงบ้านผู้เสียชีวิตก็เห็นว่า นายบุญทันเสียชีวิตจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจDSC_0021

ขณะที่สอบถามนายฤทธิ์ อ่องรักษ์ อายุ 57 ปี และนาย แมน นาคลอย อายุ 47 ปี ทั้งสองคนเล่าว่าเมื่อวานนี้ตนเองทั้งสองคนยังนั่งดื่มสุรากันอยู่กระทั่งเวลาประมาณ 21.30 น. ต่างก็แยกย้ายเข้าที่พักกระทั่งมาทราบข่าวว่านายบุญทัน จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

pl (5)

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายบุญทัน ซึ่งมีความพิการที่บริเวณข้อเท้าขวาแต่กำเนิดซึ่งทำให้เดินค่อนข้างลำบาก ประกอบกับนั่งดื่มสุรากับเพื่อนอีก 2 คน จนเมาได้ที่ก่อนแยกย้ายเข้าที่พักโดยขณะที่ นายบุญทัน กำลังเดินเข้าห้องพักที่มีแผ่นกระดานไม้พาดอยู่เกิดพลาดท่าตกลงไปในน้ำชำใต้ถุนบ้านไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้จึงจมเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

แสดงความคิดเห็น