ล่องแพร้านอาหารหลบร้อนชมธรรมชาติที่ต.หนองกะท้าว

Image13ชาวบ้านต.หนองกะท้าว ต่อแพอาหาร บริการให้นักท่องเที่ยวหลบร้อนไปรับประทานอาหารกลางบึงธรรมชาติ ป่าเขาที่สวยงาม ในพื้นที่ หมู่ 10 บ้านหนองกะท้าว ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลกImage11

วันที่ 10 พ.ค.2558  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีฝนตกหนักในพื้นที่อ.นครไทย มีทั้งน้ำท่วมนาข้าวและข้าวโพดเสียหาย ในพื้นที่ หมู่ 10 บ้านหนองกะท้าว ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก แต่ปรากฏว่า ส่งผลให้เกิดน้ำไหลเข้าบึงสาธารณะท้ายหมู่บ้าน มีน้ำไหลเข้าบึงจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่หนองกะท้าว พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ทำแพอาหารให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้หลบร้อนไปรับประทานอาหารกลางบึงกัน ถือว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและหลบร้อนไปรับประทานอาหาร และแต่ละวันมีชาวอ.นครไทย มาเที่ยวจำนวนมากImage2

Image5นายชัชวิทย์ จำปา อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 94 หมู่ 10 บ้านหนองกะท้าว ตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากสภาพอากาศที่ร้อนระอุ มาหลายวันติดต่อกันและมีฝนตก ทำให้น้ำในบึงสาธารณะมีปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้ชวนเพื่อนบ้านร่วมกันต่อแพ 4 ลำ ให้นักท่องเที่ยวได้ล่องแพไปส่งกลางบึง พร้อมอาหารตามสั่ง จานหลัก ราคาเบาๆ โดยเฉพาะส้มตำปูปลาร้า ปลาเผารสหวานอร่อย  อาหารตามสั่งไม่แพงราคากันเอง ทำให้ประสบความสำเร็จสร้างรายได้ดีในช่วงหน้าร้อนนี้  ก็ขอเชิญชวนไปเที่ยวพักผ่อนกัน โดยคิดค่าบริการชั่วโมงละ 300 บาทเท่านั้น ซึ่งหลังจากเปิดร่องแพกลางบึงน้ำมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พบว่ามีประชาชนต่างหลบร้อน พาครอบครัวมารับประทานอาหารกันจำนวนมาก บางวันถึงกับจองกันทีเดียวImage9

Image14

หากใครต้องการเปลี่ยนบรรยากาศคลายร้อนไปรับประทานอาหารบนแพ  ชมธรรมชาติ ก็สามารถไปเที่ยวชมกันได้ที่บึงน้ำสาธารณะบ้านหนองกะท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก อยู่ห่างจากตัวเมืองพิษณุโลก ไปทาง อ.นครไทย ประมาณ 80 กม. หรือสามารถ สอบถามรายละเอียด โทร.0831629096,0892701602

///////////

แสดงความคิดเห็น