รวบตีนแมวขโมยของห้องพัสดุรร.เฉลิมขวัญสตรี

250915 เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 12 ตุลาคม 2558 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก  พ.ต.อ.สมนึก มากมี ผกก.สภ.พรหมพิราม รรท.ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายแมค ( นามสมมติ )  อายุ 19 ปี ชาว จ.พิษณุโลก ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในสถานที่ราชการ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุมครองบุคคลหรือทรัพย์ 250913
         โดยพ.ต.อ.สมนึก กล่าวว่าจากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 07.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายเข้าไปทำการลักทรัพย์สินภายในร้านขายกาแฟและห้องการเงิน-ห้องพัสดุ โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยทรัพย์สินที่สูญหาย คือคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง เงินสด 1500 บา ท จึงได้สั่งการให้เจ้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามตัวคนร้าย โดยสืบจากรอยนิ้วมือแฝง และรอยรองเท้าในที่เกิดเหตุ0007 (1)
0008
จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายแมค ( นามสมมติ ) อายุ 19 ปีชาว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก และสามารถติดตามจับกุมได้ เมื่อเวลา  22.30 น.ในวันที่ 9 ตุลาคม 2558 ที่ร้านเกมส์แห่งหนึ่ง ใน อ.เมืองพิษณุโลก โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยปีนเข้าทางหน้าต่างหลังห้องการเงิน-พัสดุ ซึ่งไม่ได้ล็อค เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน  เป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และเงินสดจำนวน 1500 บาท โดยโน๊ตบุ๊ค ได้นำไปขายในพื้นที่ จ.พิจิตร ในราคา 7000 บาท เพื่อนำเงินมาใช้เที่ยวเตร่ และเล่นเกมส์S__3965312
           เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในสถานที่ราชการ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือเพื่อการพาทรัพย์นั้น ให้พ้นจากการจับกุม และได้คุมตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลต่อไป
โดยหลังแถลงข่าว นางละไม มารศรี หัวหน้างานการเงินโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ได้ทำการชี้ตัวพร้อมสอนคนร้ายให้กลับเนื้อกลับตัวเพราะอายุยังน้อยน่าจะมีอนาคตมากกว่านี้ ให้หันไปประกอบอาชีพสุจริต ทำให้นายแมค ถึงกลับสำนึกผิดและหันมากราบขอโทษ พร้อมกันนี้นางละไมได้มอบกระเช้าผลไม้เป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติงานได้รวดเร็จและสามารถจับกุมคนร้ายได้

แสดงความคิดเห็น