งัดประตูศูนย์พระเครื่องธนทรัพย์ฉกไป200องค์เสียหายนับแสนบาท

DSC_1755เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 22 ก.ค. 59 ร.ต.อ.อนุวัฒน์ วัฒนกรกาณย์ พนักงานสอบสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีคนร้ายงัดร้านเช่าพระเครื่องร้านธนทรัพย์ เลขที่599/13 ถนนมิตรภาพ อ.เมืองพิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย  พ.ต.ท.ขวัญฤดี ปิยวงศ์รุ่งเรือง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ในที่เกิดเหตุเป็นร้านเช่าพระเครื่อง พบร่องรอยคนร้ายใช้ค้อนเหล็ก งัดประตูเหล็กด้านหน้าร้าน เข้าไปขโมยพระเครื่องที่อยู่ในตู้โชว์หน้าร้าน ได้พระเครื่องหลวงพ่อพุทธชินราช หลวงปู่แขก หลวงพ่อรอด และสมเด็จนางพญา จำนวนกว่า 200 องค์ มูลค่าความเสียหายกว่า 200,000 บาท   ในที่เกิดเหตุยังพบค้อนเหล็ก ของคนร้ายตกอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ72593

DSC_1745จากการสอบถามสุเมธ ธนชัย อายุ 47 ปี เจ้าของร้านเช่าพระดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาได้ปิดร้านเช่าพระเป็นปกติ  จากนั้นในช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มาเปิดร้านปกติ แต่กลับเห็นร้านถูกงัด จึงรีบเปิดประตูร้านเข้ามาดูและพบว่าคนร้ายได้เปิดตู้พระโชว์หน้าร้าน และขโมยพระเครื่องดังกล่าวไปกว่า 200 องค์ โชคดีที่พระบูชาภายในร้านไม่ได้สูญหายแต่อย่างใด ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายที่ขโมยพระเครื่องไปนั้นน่าจะมาดูลาดเลาไว้ก่อน ก่อนที่จะมาอาศัยในช่วงกลางดึกที่ผ่านมางัดร้านและขโมยพระเครื่องไป ถึงแม้ว่าหน้าร้านของตนเองจะมีตู้แดงของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตาม แต่คนร้ายก็ไม่เกรงกลัวแต่อย่างใด  อีกทั้งพระเครื่องที่หายไปน่าจะเป็นพระตามใบสั่งของผู้ไม่หวังดี เนื่องจากคนร้ายลักไปล้วนเป็นพระเครื่องรุ่นที่ตลาดต้องอีกด้วยDSC_1780

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน  ได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงและหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลกจะติดหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไปDSC_1763

 

//////

แสดงความคิดเห็น