ททท.พิษณุโลก รุกตลาดเส้นทางการท่องเที่ยวพิษณุโลก

เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 8 พ.ย. นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในการเปิดงานพร้อมทั้งนำเสนอแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลกในปี 2561 พร้อมด้วยนางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก เพื่อแถลงถึงนโยบายการดำเนินงานส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวในปี 2561 โดยจะเน้นแนวทางทำตลาดเชิงรุก ขยายฐานตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพ นำเสนอการท่องเที่ยวสัมผัสความเป็น Local Experience ผ่านวิถีการกินและท่องเที่ยวชุมชน โดย 3 กลุ่มหลักที่มีค่าใช้จ่ายสูง ประกอบด้วย กลุ่มคนรุ่นใหม่ Generation Y กลุ่มผู้สูงวัยและกลุ่ม Millennial Family ผ่านโครงการพิษณุโลก-เพชรบูรณ์ Unexpected โครงการเก๋ายกก๊วนชวนเที่ยวพิษณุโลก-เพชรบูรณ์ และโครงการ Discover พิษณุโลก-เพชรบูรณ์ และกระตุ้นต่อเนื่องด้วยการต่อยอดโครงการ 12 เมืองต้องห้าม…พลาด Plus และ โครงการวันธรรมดาน่าเที่ยว ส่งเสริมให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวมายังพื้นที่พิษณุโลกและเพชรบูรณ์ ในวันธรรมดามากยิ่งขึ้น โดยจะดำเนินการด้านการตลาดท่องเที่ยว (Joint Promotion) ร่วมกับพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวต่อไป

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการนำเสนอตัวอย่างสินค้าการท่องเที่ยวเด่นในปี 2561 ของจังหวัดพิษณุโลก อาทิ วิถีไทยวิถีชุมชน ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก กิจกรรมท้าจับหมอก Misty Challenge นำเสนอจุดชมวิวดูทะเลหมอกที่สวยงาม คือ จุดชมวิวค้อเดียวดาย ที่สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า พิษณุโลก ในพระราชดำริ จุดชมวิวเขาโปกโล้น ตำบลนครชุม อำเภอนครไทย กิจกรรมท้าคีบเส้น นำเสนอร้านอาหารถิ่นประเภทเส้น ได้แก่ ร้านจุกไก่ไทย เส้นบะหมี่ทำเอง และร้านผัดไทยวังทอง และเปิดตัวงานปั่นจักรยานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวต้องห้าม…พลาด ROUTE12 SUPER BICYCLE 2017


ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก โทรศัพท์ 0 5525 2742-3 ทุกวันในเวลาทำการ หรือ www.facebook.com/การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพิษณุโลก
/////////

แสดงความคิดเห็น