พิษณุโลก-ขบวนจักรยานผู้พิการรณรงค์ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

กลุ่มคนพิการจังหวัดพิษณุโลก จำนวนกว่า70 คนได้รวมตัวกัน พร้อมกับจัดทำป้ายรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ขับขี่รถสามล้อถีบ ไปตามถนนสายต่างๆรอบเมืองพิษณุโลก เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

เมื่อเวลา 08.00 น.ของวันนี้( 18 มิ.ย.) ที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟจังหวัดพิษณุโลก กลุ่มคนพิการจังหวัดพิษณุโลก จำนวนกว่า70 คนได้รวมตัวกัน 3 ก.ค. 2554 นี้ โดยมีนายไพฑูรย์ จันทสิงห์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพิษณุโลก มาร่วมเปิดขบวนรถจักรยานรณรงค์ ดังกล่าว โดยขบวนรถจักรยานผู้พิการรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ใช้สามล้อถีบพาผู้พิการไปตามถนนสายต่างๆทั่วเมืองพิษณุโลก อาทิ ถนนสายเอกาทศรถ สายบรมไตรโลกนาถ ถนนสายพิชัยสงคราม เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งมากยิ่งขึ้น

พร้อมกับจัดทำป้ายรณรงค์ให้ประชาชนให้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง วันที่

นายไพฑูรย์ จันทสิงห์ ผอ.กกต.จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ผู้พิการโดยเฉพาะทางสายตา ในจังหวัดพิษณุโลก มีผู้มีสิทธิ์ในการเลือกตั้งไม่ต่ำกว่า 100 คน และที่ผ่านมาได้ออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างจำนวนมาก และปีนี้ทาง กกต.ได้มีการบริการผู้พิการในการสิทธิ์เลือกตั้งตามคูหาต่าง ๆโดยจัดให้มีเจ้าหน้าที่คอยบริการ ตลอดจนจัดทำอุปกรณ์ให้ผู้พิการทางสายตา ได้สามารถเลือกตั้งได้อย่างสะดวกมากขึ้น ประกอบกับในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้มีลูกเสืออาสาสมัคร กกต.ที่คอยบริการหน้าหน่วยเลือกตั้งไว้คอยช่วยเหลือผู้พิการอีกด้วย

//////ธเนส อนุดิษฐ/พิษณุโลก

แสดงความคิดเห็น