แก็งตุ็นขายข้าวสารอาละวาด หลังราคาข้าวเริ่มมีการปรับราคาขึ้น

เวลา  10.00 น.วันที่ 22 กรกฎาคม  เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก รับแจ้งจากนางบัวไข่ แก้วขำ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 435/18  ซอยชงโค 6 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ว่าถูกแก๊งต้มตุ๋นขับรถยนต์กระบะ วีโก้ตระเวนหลอกขายข้าวสารแล้วหลบหนีไป ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับเป็นการด่วน โดยนางบัวไข่ เล่าว่า ตนเองมีอาชีพขายของชำพร้อมกับขายข้าวสารมาหลายปี และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 30-35 ปี ขับรถยนต์กระบะ วีโก้ สีบอร์นทอง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน บรรทุกข้าวสารใส่กระสอบปุ๋ยในจำนวนมาก มาเสนอขายข้าวสารหอมมะลิคัดพิเศษ ให้ในราคาถูก โดยชายดังกล่าวได้ทำทีแทงกระสอบที่มีข้าวสารหอมมะลิแบบชนิดสวยให้ดูก่อน โดยราคานั้นราคาถังละ 380 บาท ข้าวเหนียวราคาถังละ 400 บาท ซึ่งจะถูกกว่าท้องตลาดประมาณ 100-150 บาทเมื่อตนเองเห็นดังกล่าวจึงได้ตัดสินใจซื้อไว้เพื่อจะขายต่อให้กับลูกค้าอีกครั้ง โดยตนเองได้ซื้อข้าวสารหอมมะลิคัดพิเศษ จำนวน 6 ถัง และข้าวเหนียว อีก 3 ถัง เป็นเงิน 2,900 บาท

 

นางบัวไข่  กล่าวว่า  หลังจากที่ตนเองจ่ายเงินเสร็จ ชายทั้งสองรายก็ให้เบอร์โทรศัพท์แก่ตนเองไว้ คือ “กุ้งข้าวสารพะเยา เบอร์ 086-7120917” จากนั้นก็รีบขับรถยนต์ออกไปจากร้านทันที ต่อมาตนก็ได้มาเปิดกระสอบข้าวสาร เพื่อจะแบ่งขาย ก็พบว่าข้าวสารเป็นชนิดท่อนหัก ไว้สำหรับเลี้ยงหมู ซึ่งตนเองตกใจเป็นอย่างมาก จึงได้ลองดูข้าวทุกกระสอบ ก็พบว่าเป็นเหมือนกันหมด ตนจึงได้โทรศัพท์ไปตามหมายที่ชายดังกล่าวให้ไว้ ก็กลับไม่มีการตอบรับแต่อย่างได้ ทำให้ตนเองแน่ใจว่าถูกหลอกอย่างแน่นอน จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้สกัดจับแก๊งหลอกขายข้าวสารดังกล่าว พร้อมฝากเตือนร้านค้าและชาวบ้านอย่าหลงเชื่อพ่อค้าเร่ ซื้อข้าวจากรถเร่ นำข้าวสารราคาถูกมาขายให้ที่บ้านโดยไม่ตรวจสอบภายในกระสอบข้าวสารเช่นตนเอง และหากต้องการซื้อข้าวสารจำนวนมากให้ไปซื้อจากร้านขายข้าวสาร หรือโรงสี ที่เชื่อถือได้โดยตรงจะได้ไม่ถูกหลอกลวง

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานแจ้งว่า  ในช่วง1-2 วันที่ผ่านมา  ที่ อ.พรหมพิราม ก็มีแก๊งคนร้ายตระเวนหลอกลวงขายข้าวสารท่อนคุณภาพต่ำให้กับชาวบ้านเช่นกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็กำลังติดตามจับกุม โดยคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายแก๊งเดียวกัน

 

แสดงความคิดเห็น