“อภิสิทธิ์” ลุยแจกของช่วยเหลือน้ำท่วมบางระกำ

 

เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันนี้( 15 ส.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย ส.ส.แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาที่บ้านวังกุ่ม หมู่ 15 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เพื่อนำถุงยังชีพมอบให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากอุทกภัยน้ำท่วม จำนวน 150 รายเนื่องจากน้ำเหนือจาก จ.สุโขทัย ได้ไหลมาสู่แม่น้ำยม จนเอ่อล้น เข้าท่วมบ้านประชาชน และพื้นที่ทางการเกษตร จำนวนหลายหมื่นไร่ โดยเฉพาะ ต.บางระกำ ต.ชุมแสงสงคราม ต.คุยม่วง และ ต.บางบ้า ทำให้หลายหน่วยงานเร่งหามาตรการช่วยเหลือ

 

โดยบรรยากาศนั้นมีประชาชนมารอให้การต้อนรับอดีตนายกรัฐมนตรีจำนวนมาก พร้อมทั้งเขียนป้ายให้กำลังใจแก่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในการทำงานเป็นหัวหน้าพรรคต่อ หลังจากนั้นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางไปแจกของน้ำท่วมในพื้นที่ ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ โดยนายอภิสิทธิ์ ได้นั่งเรือไปแจกของผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ดังกล่าวด้วย

 

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดพิษณุโลก นั้นมีบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่การเกษตร ได้รับผลกระทบ จำนวน 6 อำเภอ 56 ตำบล 401 หมู่บ้าน  ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 8,351 ราย พื้นที่การเกษตร 121,581 ไร่ สำหรับพื้นที่อำเภอบางระกำ  มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 10 ตำบล 34 หมู่บ้าน 2,458 ครัวเรือน พื้นที่เกษตรได้รับความเสียหาย 36,140 ไร่

////

 

 

แสดงความคิดเห็น