วอนช่วยเด็กอ้วนน้ำหนักเกือบ 200 อยากใช้ชีวิตเป็นปกติ

วอนช่วยเด็กอ้วนน้ำหนักเกือบ 200

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภากร  หวาเกตุ   หรือ น้องกร    อายุ 15 ปี   น้ำหนักตัวมากถึง 184 กิโลกรัม อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 4 ต.หนองแขม  อ.พรหมพิราม  จ.พิษณุโลก    เมื่อ 6 ปี ก่อนหน้านี้ น้ำหนักตัวเพิ่มมากผิดปกติ จากเดิม 90 กิโลกรัม ขยับเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวทั้งที่กินอาหารตามปกติ ช่วงนี้เริ่มเป็นหนุ่ม ทำงานพบกับคนมากขึ้น  จากการมาช่วยงานวัดเป็นสัปเหร่อ  มัคทายก  และเป็นเด็กวัดช่วยเหลือพระ  บางครั้งเกิดความน้อยใจถูกคนเรียกว่า ไอ้อ้วน จึงอยากผมลงกว่านี้เพื่อจะได้ใช้ชีวิตแบบคนปกติทั่วไป ไม่อยากอึดอัดเหนื่อยง่ายเวลาเดินทำงาน 

 

นายสุพจน์  หวาเกตุ  อายุ 55 ปี  บิดา ของเด็กน้ำหนักตัวเกือบ 200 กิโลกรัม เล่าว่า     น้องภากร  มีน้ำหนักแรกคลอด  4 กิโลกรัม  เป็นเด็กที่ค่อนข้างจะตัวใหญ่  แต่ไม่ถึงกับอ้วน   ช่วงวัยเด็กรับประทานอาหารตามปกติเหมือนเด็กที่กินจุทั่วไปแต่ก็ไม่ถึงกับมาก ทำให้เป็นเด็กอวบอ้วนน่ารัก  จนกระทั่งอายุประมาณ 9 ขวบ น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นเป็น   90 กิโลกรัม  และปัจจุบันน้ำหนักเพิ่มขึ้น เป็น  184  กิโลกรัมแล้ว    ตอนนี้เป็นห่วงสุขภาพลูกชายกลัวว่าจะอ้วนกว่านี้อีก น้ำหนักเท่านี้เวลาเดินเหินก็ลำบากเหนื่อยง่าย  อาหารที่รับประทาน ส่วนใหญ่ เป็นข้าว หรือก๋วยเตี๋ยวมื้อละ 2 ชามเท่านั้น ขนมมีบ้างเล็กน้อย

 

นายสุพจน์  กล่าวอีกว่า ตนเองต้องให้น้องภากรออกจากโรงเรียนหลังจากที่จบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ให้เรียนกศน.แทน เนื่องจาก อยากจะพาน้องภากรไปรักษาตัวให้หายจากโรคอ้วน  ต้องไปพบแพทย์เป็นประจำ รักษามาหลายปี  หมดเงินไปหลายหมื่นบาท น้ำหนักของน้องภากรก็ไม่ลดลงแต่อย่างใด   

 

 ด้านน้องภากร กล่าวว่า ตั้งแต่ตนเองเริ่มอ้วน  ก็ถูกผู้คนมองอย่างตลกขบขัน  จึงรู้สึกอับอาย   พยายามทำตามคำแนะนำของหมอที่ไปรักษาทุกอย่าง  แต่น้ำหนักก็ไม่ลดลง  จึงอยากขอวอนให้มีผู้เชี่ยวชาญ  หรือคณะแพทย์ที่เคยรักษาเด็กที่มีน้ำหนักมากอย่างตนเองแล้วประสบความสำเร็จมารักษาให้ตนบ้าง   เพราะทุกวันนี้รู้สึกอับอาย ที่ต้องถูกคนมองเหมือนตัวตลก  อยากใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ 

 สำหรับกิจวัตรประจำวันของน้องภากร   ปกติจะไปช่วยงานที่วัดย่านขาด ทุกวันพระ  และงานประเพณีต่าง ๆ   งานบวช  งานศพที่จัดที่วัด  น้องภากรก็จะช่วยงาน   จัดการธุระทางสงฆ์ไม่ขาดตกบกพร่อง จนเป็นที่ยอมรับของพระครูเจ้าคณะตำบล  ซึ่งการมาช่วยงาน น้องภากรบอกว่า มาช่วยด้วยใจ  ไม่ได้หวังค่าตอบแทนแต่อย่างใด  

 

แสดงความคิดเห็น