ฆ่ามัดมือมัดเท้าคนเลี้ยงเป็ดโยนหนองน้ำ

 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 ส.ค. 54 พ.ต.ท.สมบูรณ์  สีแดง สารวัตรเวร สภ.เมือง จ.พิษณุโลก มีคนถูกฆ่าตายโยนศพทิ้งน้ำ บริเวณหนองน้ำวังโขมด ม.6 ต.บ้านกร่าง อ.เมือง  จึงรุดไปทำการสอบสวนพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช  พบบริเวณเกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนา บริเวณหนองน้ำสาธารณะ พบหน่วยกู้ภัยประสาทบุญสถาน ได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงไปงมเอาศพขึ้นมาจากหนองน้ำ ทราบชื่อนายชอบ อายุ 43 ปี อยู่บ้าน 171 ม.11 ต.เขื่องคำ อ.เมือง จ.ยโสธร  สภาพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้าแถบสีส้ม นุ่งกางเกงวอร์ม กรมท่ารูดมากองอยู่กับข้อเท้า ถูกมัดข้อมือมัดข้อเท้าด้วยเชือกปอ ใบหน้าตาขวาปูดบวมและเขียวช้ำ เนื่องจากถูกทำร้ายร่างกายก่อนถูกจับมัดและโยนลงน้ำ

จากการสอบสวนนางเพ็ญศรี นวลจีน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ม.6 ต.บ้านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ให้การว่าผู้ตายเป็นลูกน้องของตนเอง ได้จ้างให้มาเลี้ยงเป็ดจำนวน 2,000 ตัว  โดยใช้พื้นที่บริเวณหนองน้ำสาธารณะเป็นที่เลี้ยงเป็ด  ซึ่งครั้งแรกผู้ตายได้มาอยู่เลี้ยงเป็ดให้ตน 2 เดือน หลังจากจ่ายเงินให้ไปแล้ว 8,000 บาท ปรากกว่าผู้ตายได้หายตัวไปโดยไม่มาทำงาน  กระทั่งเมื่อประมาณเดือนกว่าผู้ตายกลับมาขอเลี้ยงเป็ดอีกครั้ง ตนจึงให้มานอนเฝ้าเลี้ยงเป็ดที่เดิม

นางเพ็ญศรี ให้การอีกว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 ส.ค. ตนกับสามีได้มาหาผู้ตาย พร้อมยังช่วยไล่เป็ดเข้าเล้า ก่อนจะพากันกลับบ้าน กระทั่งเช้าวันนี้สามีมาหาผู้ตาย เพื่อจะน้ำข้างมาส่ง ปรากฏว่าไม่พบผู้ตายหายไป จึงคิดว่าคงจะหนีไปที่อื่นอีก แต่เกิดความสงสัย เนื่องจากข้าวข้าวและเสื้อผ้าผู้ตายกระจัดกระจาย ทำให้ผิดสังเกต และตรงบริเวณตลิ่งมีรอยเหมือนคนตกน้ำ จึงได้ให้เพื่อนบ้านและคนรู้จักมาช่วยหา แต่ไม่พบ จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมขอให้หน่วยกู้ช่วยมางมหาในหนองน้ำ กระทั่งพบศพถูกฆ่าตายดังกล่าว

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าผู้ตายมารับจ้างเลี้ยงเป็ด และนอนเฝ้าที่บริเวณริมหนองน้ำสาธารณะ ช่วงเย็นผู้ตายยังไล่ต้อนเป็ดเข้าเล้า  ซึ่งมีเจ้าของสองสามีภรรยามาช่วยอีกแรง โดยช่วงนั้นมีคนรู้จักกันมาหาผู้ตาย แต่ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากมีคนเข้าออกเป็นประจำ  เนื่องจากผู้ตายชอบดื่มเหล้า กระทั่งเช้าไม่พบผู้ตาย ทางนายจ้างสงสัยจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยลงไปงมหาศพ กระทั่งพบถูกฆ่าดังกล่าว

แสดงความคิดเห็น