อาสาดุสิต-เทศบาลฯตั้งเต้นท์รับบริจาคช่วยน้ำท่วมบางระกำ

ร่วมด้วยช่วยบางระกำ

ในวันพุธที่ 7 กันยายน 2554 ที่บริเวณหอสมุดเทศบาลนครพิษณุโลก อาสาดุสิต ร่วมกับเทศบาลนครพิษณุโลก และ ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคประชาชนบางระกำ  ตั้งเต้นท์รับบริจาค ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม เพื่อนำไปช่วยพี่น้องชาวอ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมขังวงกว้าง โดยเฉพาะข้าวสาร ที่สามารถนำไปประกอบอาหารแต่ละวันช่วยเหลือพี่น้องบางระกำยังต้องการอีกมาก

 

ArsaDusit ก่อตั้งมาจาก เฟสบุ๊ค กลุ่มประเทศไทยกลับมาสดใสดีกว่าเดิม เป็นกลุ่มบุคคลที่ต้องการเห็นความรักความสามัคคีเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในประเทศไทย จึงรวมตัวกันขึ้นเพื่อทำประโยชน์ต่อสังคมโดยไม่มีการมุ่งแสวงหาผลกำไรทางการ ค้าหรือธุรกิจ รวมทั้งไม่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมด้านการเมืองใดๆทั้งสิ้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะมีโอกาสได้รับการสนับสนุนการในการทำกิจกรรมต่างๆจากทุกหน่วยงานด้วยดี และสามารถช่วยกันสร้างประเทศไทยของพวกเรา ให้กลับมาสดใสและดีขึ้นกว่าเดิมได้ ในอนาคต

 

เริ่มด้วยการทำกิจกรรม ร่วมกันของกลุ่มคนกลุ่มเล็กๆในเฟสบุคจากคน 5 คน คือ พี่สร , พี่เอ , วี , น้องเพิร์ล และ  ปู ซึ่ง กิจกรรมแรกที่ร่วมกันทำคือ นำผ้าเย็นและน้ำ ไปแจกพี่ทหารที่ยืนตากแดด ตามทางด่วน ในช่วงเหตุการณ์ ปี 2553  กิจกรรม ระดมสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยครั้งแรกในช่วงเดือนตุลาคม พศ. ๒๕๕๓ และเริ่มด้วยปฏิบัติการรวมใจ@ระดมทำถุงยังชีพช่วยภัยน้ำท่วม  ที่จังหวัดราชบุรี ในวันที่ 9 และ 10 ตุลาคม จากนั้นได้ทำกิจกรรมรับบริจาคสิ่งของเพื่อไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วประเทศ

 

แสดงความคิดเห็น