มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยคณะเหล่ากาชาดจังหวัด นำเอาถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค บริโภค ลงเรือพระราชทานฯและเรือมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภา)ยามยาก ออกไปให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์และปลอบขวัญราษฎร 4 หมู่บ้านของตำบลท่านางงาม อำเภอบางระกำ ที่ถูกน้ำท่วมตัดขาดจากโลกภายนอกนับตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม ซึ่งชาวบ้านต้องใช้เรือพายเป็นพาหนะในการสัญจรจนกว่าปริมาณน้ำจะลดลง คาดว่าจะท่วมยาวไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน

 

เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมของอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ในขณะนี้ปริมาณน้ำยังทรงตัวอยู่ พื้นที่หลายหมู่บ้านถูกตัดขาดจากโลกภายนอก เนื่องจากถูกน้ำท่วมสูงจนรถยนต์หรือรถประเภทอื่นๆไม่สามารถสัญจรได้ตามปกติ รวมทั้งพื้นที่ หมู่1 หมู่ 2 หมู่ 10 และ หมู่ที่ 11 ตำบลท่านางงาม ซึ่งถูกน้ำท่วมสูงตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคมเป็นต้นมา

 

โดยในวันนี้ (16 ก.ย.54) นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดและคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก ได้ลำเลียงถุงยังชีพลงเรือพระราชทาน 2 เรือพระราชทาน 3 ที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานมาประจำ ณ อำเภอบางระกำเพื่อใช้ในสำหรับการช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่และ เรือมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภา)ยามยาก บริเวณสำนักงานสาธารณสุขอำเภอบางระกำ เข้าไปแจกจ่ายช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัยในหมู่ที่ 1 ตำบลท่านางงาม ซึ่งถูกน้ำท่วมตัดขาดและอยู่ห่างจากชุมชนประมาณ 5 กิโลเมตร โดยหมู่บ้านดังกล่าวมีราษฎรอาศัยอยู่ 125 ครอบครัว 335 คน

 

 

แสดงความคิดเห็น