น้ำน่านล้นตลิ่งท่วมเขต อบต.วัดจันทร์ ผวจ.ทหารเร่งทำพนังกั้นแม่น้ำ

เร่งกั้นแม่น้ำน่าน

วันนี้( 20 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.พิษณุโลก พบว่าระดับน้ำแม่น้ำน่าน ได้มีระดับสูงถึง 10.89 เมตร และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายหน่วยงานเตรียมรับมือกรอกกระทรายกั้นตลิ่งแม่น้ำน่านทั้งสองฝั่งเพื่อป้องกันน้ำน่านล้นตลิ่ง ล่าสุดระดับน้ำน่าน ได้ทะลักเข้าท่วมบ้านชาวบ้านหมู่ที่ 7 ต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 70 ซม. ทำให้ชาวบ้านต้องใช้เรือพาย ออกมาบนที่สูง มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกว่า 20 หลังคาเรือน เบื้องต้นนายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกองพลทหารราบที่ 4 กองทัพภาคที่ 3 จำนวนกว่า 200 นาย มาร่วมกรอกกระสอบทราย และนำไปกั้นบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำน่าน เพื่อนำเป็นพนังกั้นน้ำไว้ เพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้ามากขึ้นกว่าเดิม

 

เี่้ร่งกรอกกระสอบทราย

นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า สถานการณ์น้ำแม่น้ำน่าน ล้นตลิ่งในย่านรอบเขตเมืองพิษณุโลก นั้นถือว่าเป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกคือที่บริเวณหน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ 34 ทำให้น้ำท่วมศูนย์ราชการ สนามกีฬาจังหวัด และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และครั้งนี้ถือว่าไม่ทันเฝ้าระวัง ทำให้น้ำน่านเกิดล้นตลิ่งขึ้นมาได้ นอกจากนี้ยังเฝ้าฝนที่ตกลงในช่วงนี้ ซึ่งจะทำให้ระดับน้ำอาจเพิ่มขึ้นได้ ส่วนน้ำในเขื่อนใหญ่ ทั้งเขื่อนสิริกิติ์ และเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ขณะนี้ได้ประสานการปล่อยน้ำตลอดเวลา เพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้าตัวเมืองพิษณุโลก ได้

 

ช่วยเป็นกำล้ังใจ

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าระดับน้ำน่านที่สูงในขณะนี้ยังดันน้ำในท่อระบายน้ำล้นท่วมขังบริเวณชุมชนต่างๆในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก จำนวนกว่า 5 แห่ง อีกทั้งที่บริเวณศาลากลางจังหวัดและจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เกิดน้ำท่วมครั้งแล้วเช่นกัน

เร่งช่วยเหลือ
ช่วยเหลือ

 

ตรวจน้ำ

 

///

มีภาพวีดีโอครับ

[media id=69 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น