ตระเวนข่าวทั่วทิศ เก็บตกจากโรงพัก 22 ก.ย.54

@ วังทอง – เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ย. 54  นายศักดิ์ชัย แดงโชติ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ธนู ขำโอด พนักงานสอบสวน (สบ.3)สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก เพื่อให้ทำการสอบสวนดำเนินคดีกับ น.ช.นิพนธ์ หมื่นจันทร์ อายุ 49 ปี ซึ่งถูกควบคุมต้องโทษอยู่ในเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ได้ลักลอบซุกยาเสพติด เพื่อนำเข้าเรือนจำ

ทั้งนี้ก่อนหน้าทางเจ้าหน้าที่เรือนจำ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ว่า น.ช.นิพนธ์ มีอาการไม่สบาย ต้องนำตัวเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลวังทอง เนื่องจากมีอาการป่วยหนัก ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังรับการรักษาตัวจนหายเป็นปกติ ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำจึงได้นำตัวกลับไปรับโทษที่เรือนจำต่อ แต่ปรากฏว่าระหว่างการนำตัว น.ช.นิพนธ์มาถึงเรือนจำ ทางเจ้าหน้าที่ ได้ทำการตรวจค้นอย่างละเอียด พบยาเสพติดเป็นยาบ้า 296 เม็ด และยาไอซ์จำนวน 46.13 กรัม

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ให้การรับสารภาพ ว่าได้รับการติดต่อจากนักโทษในเรือน ให้เป็นผู้รับยาเสพติดจากด้านนอก โดยจะมีคนเอาไปซุกไว้ในห้องน้ำ เพื่อให้นำเข้าในเรือนจำ หากไม่ทำกลัวจะถูกทำร้าย จึงได้แอบซุกยาเสพติดตัวเข้าเรือนจำ แต่เจ้าหน้าที่ตรวจพบเสียก่อน

แสดงความคิดเห็น