ตำรวจดักรวบกลางถนนสองหนุ่มสาวกลับจากซื้อยาบ้ายัดเสื้อยกทรง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 พ.ย. 54  พ.ต.ท.เชาว์ลิต จันทร์บ้านคลอง  สวป.สภ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งจากสาย ว่า น.ส.ประไพ แสนแสง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 268 ม.4 ต.วังโพรง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ได้ใช้รถจักรยานยนต์ไปซื้อยาบ้ามาไว้จำหน่ายในพื้นที่ อ.เนินมะปราง จึงได้นำกำลังไปดักซุ่มบริเวณถนนสายไทรย้อย-วังโพรง ม.4 ต.วังโพรง

กระทั่งเวลาผ่านไป เจ้าหน้าที่ตรวจพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีชมพู ทะเบียน นวข-922 กรุงเทพ ขี่ผ่านมา โดยมีผู้ชายเป็นคนขับขี่ ทราบชื่อนายนพฤทธิ์ เรือนสวัสดิ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 266/10 ม.1 ต.วังทรายพูน อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร  และมี น.ส.ประไพ นั่งซ้อนท้าย เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดรถ พร้อมควบคุมตัวเอาไว้ เนื่องจากมีพิรุธและมีท่าทางตกใจกำลังเลี้ยวรถหลบหนี  ระหว่างนั้นคนนั่งซ้ายท้ายได้โยนสิ่งของบางอย่างลงข้างทางในพงหญ้า  เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาได้ทั้งสองคน ตรวจสอบสิ่งของดังกล่าวเป็นอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์  พร้อมกระสุนบรรจุอยู่ในลำเพลิงขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ ได้ให้หญิงสาวทำการตรวจค้นในตัว น.ส.ประไพ พบยาบ้า จำนวน 93 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในเสื้อยกทรง จึงควบคุมตัวส่งให้  พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ร่วมกันมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครองครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง ในหมู่บ้าน ในทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุเร่งด่วน ตามกฏหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น