จับ4ม้งค้าบ้า1.8แสนเม็ดวันลอยกระทง อ้างใช้หนี้ธ.ก.ส.

 

จับ4 ม้งค้ายาบ้า

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน  ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก  พล.ต.ต.วันชัย ถนัดกิจ รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6  พล.ต.ต.ชัยณรงค์ วงษ์สุนทร รองผบช.ภ.6 พล.ต.ต.สุธีระ  ปุณณะบุตร ผบก.สส.ภ.6 พล.ต.ต.ธรรมนูญ  เพชรบุรีกุล ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก แถลงข่าวผลการจับกุม  4 ผู้ต้องหา   น.ส.อรไพลิน โชคขจรไพศาล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/237  หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คนขับรถ และนางอำไพ แซ่จาง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่  402 หมู่ 13 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย  นายสุรศิษฐ์ พลูไพรอนันต์ อยู่บ้านเลขที่ 132/2 หมู่ 11 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย คนขับรถนำทาง   นางเดือนเพ็ญ  พลูไพรอนันต์ อยู่บ้ายเลขที่ 298หมู่ 13   ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย  มาพร้อมนายสุรดิษฐ์  จับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้า บรรจุเป้ทหาร จำนวน 2 ถุง รวม 180,000เม็ด    มูลค่า 45 ล้านบาท (เม็ดละ 250 บาท )  รถยนต์โตโยต้า ยารีส สีขาวหมายเลขทะเบียน กฉ 6084 เชียงราย ที่ใช้ขนยาเสพติด และ รถยนต์กระบะแค๊ป โตโยต้า หมายเลขทะเบียน บย 740 เชียงราย โดยสามารถจับกุมตัวได้ ที่บริเวณ ถนนสายชาติตระการ – นครไทย หมู่ที่ 5ต. บ้านพร้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เมื่อเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน

ยาบ้า

ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก สืบทราบว่าจะมีการขนส่งยาเสพติด จากชายแดนแม่สายไปยังกรุงเทพมหานคร โดยผ่านเข้ามาในพื้นที่ตำรวสจภูธรภาค 6  จึงได้มีการประสานตรวจตราตามแนวรอยต่อพร้อมทั้งตั้งจุดตรวจ จนสามารถจับกุมนางสาวอรไพลิน  โชคขจรไพศาล และ นางอำไพ  แซ่จาง  พร้อมยาบ้า ได้ที่จุดตรวจบ้านบึงพร้าว  อ.นครไทย จ.พิษณุโลก จากนั้นสามารถสกัดจับรถนำทางซึ่งมีนายสุรดิษฐ์ พลูไพรอนันต์  และ นางเดือนเพ็ญ  พลูไพรอนันต์  เป็นผู้ขับและนั่งมาในเวลาต่อมา

ค้ายาบ้า

 

ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพว่ารับจ้างมาจากนายนนท์ เป็นชาวไทยใหญ่ มีบ้านอยู่ที่ป่าตึง  อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ให้นำยาบ้าไปส่งยังกทม. และจะติดต่อทางโทรศัพท์เมื่อถึงรังสิต โดยได้ค่าจ้าง 6 แสนบาท และยังมีรถนำทางอีกคันที่มีนายสือ ไม่ทราบนามสกุลและภรรยา ขับมาแต่ยังไม่ถูกจับกุม นายสุรศิษฐ์ พลูไพรอนันต์ หนึ่งในผู้ต้องหา กล่าวว่า เหตุที่มาค้ายาบ้าในครั้งนี้เนื่องจากติดหนี้ ธ.ก.ส. และหนี้กองทุนหมู่บ้าน จำนวนกว่า 4 แสนบาท จึงได้ลองขนยาบ้าดู เผื่อปลดหนี้สินได้ แต่ก็ถูกจับกุมได้ในที่สุด

พล.ต.ต.วันชัย  ถนัดกิจ  รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6   กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดอาศัยช่วงจังหวัดที่เกิดเหตุอุทกภัยในกรุงเทพ และช่วงเทศกาลลอยกระทง คิดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่ตรวจขันทำให้สามารถนำยาบ้าไปส่งได้อย่างสะดวก แต่นโยบายที่วางไว้คือต้องปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ภาค 6 ให้หมดไป และยิ่งสืบทราบว่าจะมีการขนถ่ายยาบ้ามาทางแนวชายแดนในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 6  จึงได้ประสานตำรวจในพื้นที่ให้มีการตั้งด่าน และตรวจค้น จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด นอกจากนี้ยังพบอีกว่ายาบ้าล็อตนี้ ยังเป็นยี่ห้อปั้มตาใหม่ คือ ยี่ห้อเสือ แทนตัว สิงห์ ทำให้เชื่อได้ว่ากระบวนการค้ายาบ้ายังคงลักลอบผลิตอีกจำนวนมาก

////

แสดงความคิดเห็น