3 โจ๋ซิ่งแหกด่านค้นเจอยาบ้า 1.8 หมื่นเม็ด

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 22 พ.ย. 2554 พ.ต.อ.เชิดศักดิ์  พูลเผ่าดำรงค์ ผกก.สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาแมน จ.อุตรดิตถ์ ว่ามีรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้ารุ่นแจ๊ส สีดำ ทะเบียน กธ 2415 พิษณุโลก  ได้ขับรถฝ่าด่านการตรวจค้นหลบหนีเข้ามาทางถนนสาย พรหมพิราม –พญาแมน ขับรถมุ่งหน้าเข้ามาทาง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก จึงต้องการกำลังสนับสนับเพื่อสกัดรถยนต์คันดังกล่าว หลังรับแจ้ง จึงนำกำลังชุดสืบสวนออกติดตามเมื่อมาถึงบริเวณบ้านหมู่ 4 ต.ตลุกกระเทียม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก

 

รถยนต์คันดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามสกัดจับแต่คนขับรถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องพยายามหลบหนี จนกระทั่งรถยนต์ของผู้ต้องสงสัยเสียหลักพุ่งตกข้างทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมแต่คนภายในรถจำนวน 3 คนได้พยายามวิ่งหลบหนีคนละทิศละทาง ส่วนคนที่นั่งมาด้านหลังได้ขว้างสิ่งของบางอย่างเข้าไปในป่าหญ้าทาง  เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาเอาไว้ได้ 3 คน ทราบชื่อต่อมาคือ  นายเจตนพันธ์ นาคไพจิตร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 417 ถ.บรมไตรโลกนาถ2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก   น.ส.จารีลักษณ์ แกล้วกล้า อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 407 ม.5 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก และ นายศุภกิจ ปัจจะรี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 233/27 ถ.แสนพลพ่าย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้นวัตถุที่ทิ้งไว้ข้างทางคือยาบ้าจำนววน 18,000 เม็ด อาวุธปืนลูกซองสั้นจำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่สภ.พรหมพิราม

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่านายเจตนพันธ์ คนขับรถยนต์คันดังกล่าว เคยถูกดำเนินคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง  ได้รับการว่าจ้างจากเพื่อนที่อยู่ในเรือนจำให้ขับรถคันดังกล่าวไปรับยาบ้าที่ จ.อุตรดิตถ์ ได้รับค่าจ้าง 45,000 บาท ซึ่งก่อนเกิดเหตุนายเจนพันธ์  พร้อมกับพวกได้ไปรับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวที่ผู้จ้างวานนำมาจอดไว้ให้ที่ ต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก เพื่อใช้เป็นยานพาหนะในการไปรับยาบ้าที่จ.อุตรดิตถ์ โดยจะมีคนนำยาบ้ามาทิ้งไว้ที่หลักกิโลเมตรที่เป็นเป็นที่นัดหมาย จากนั้นก็นำรถยนต์คันดังกล่าวมาจอดไว้ที่เดิม หลังจากที่นายเจตนพันธ์ ได้รับยาบ้าเรียบร้อยขณะที่กำลังจะขับรถเข้าในตัวเมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวตสภ.พญาแมนได้ทำการตั้งด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย นายเจตนพันธ์ ได้ขับรถยนต์แหกด่านเพื่อหลบหนีการตรวจค้น จนกระทั่งรถมาเกิดเสียหลักพุ่งตกข้างทางและมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามขยายผลเครือข่าวยาเสพติดรายนี้ต่อไป

แสดงความคิดเห็น