รวบสองหนุ่มหนังสติ๊กยิงยาไอซ์ข้ามเรือนจำ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 29 ธ.ค. 54 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง ว่า มีการจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย ที่พยายามลักลอบส่งยาเสพติดเข้าไปในเรือนจำกลางพิษณุโลก  จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบเจ้าหน้าที่เรือนจำ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ ปปส. ได้ร่วมกันจับกุมนายไมตรี  รัตนนิธินันท์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178 หมู่ 1 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก นาย วิรัตน์ พรมด่วน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 1 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่ด้านหลังเรือนจำบริเวณสระน้ำ ขณะที่กำลังหลบหนี ในสภาพที่เปียกปอนและถอนเสื้อ พร้อมของกลางยาเป็นหนังสติ๊ก 1อัน ลูกดินที่พันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ จำนวน  9 ลูก แกะออกดูเป็นยาไอซ์อยู่ภายใน และโทรศัพท์ 3 เครื่อง ซองบุหรี่ เงินสด 1,500 บาท หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปแถลงข่าวที่ด้านหน้าเรือนจำ พร้อมตรวจของกลางที่จับกุมได้ มียาไอซ์ทั้งหมด จำนวน 18 กรัม พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สนู๊ปปี้ ไอ หมายเลขทะเบียน กบธ – 296 ชัยนาท ที่จอดทิ้งเอาไว้พร้อมเสื้อผ้าและหมวกกันน็อก จำนวน 2 ใบ

 

นายฐปนรรฆ์  แก้วตา เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญการ  ฝ่ายรักษาการ 2 เรือนจำกลางพิษณุโลก เปิดเผยว่า ได้ออกตรวจพื้นที่รอบกำแพงเรือนจำกลาง ตามคำสั่งผู้บัญชาการเรือนจำกลางพิษณุโลก ตามปกติ ได้พบกับ นายไมตรี รัตนนิธินันท์  กำลังซุ่มดูต้นทางอยู่ข้างสระน้ำ จึงได้ทำการจับกุมตัวเอาไว้  โดยมีเพื่อนเข้าไปส่งของข้ามกำแพงเรือนจำอีกคน  จึงได้ระดมเจ้าหน้าที่จำนวนกว่า 10 นาย ออกค้นหาเพื่อจับ กระทั่งพบนาย วิรัตน์ พรมด่วน กำลังใช้หนังสติ๊ก กำลังจะใช้หนังสติ๊กยิงยาเสพติดข้ามเข้าไปในเรือนจำ ยืนหลบอยู่ข้างบ้านพัก เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งหนีข้ามสระน้ำ โดยทิ้งยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่งลงสระ แต่ก็หนีไม่รอดถูกจับกุมได้พร้อมของกลาง พร้อมกับค้นหายาไอซ์อีกจำนวนหนึ่งแต่ไม่พบ

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวิรัตน์ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการติดต่อจากเพื่อนให้ไปรับยาเสพติดที่บริเวณ หลักกิโลเมตรที่ 9 ถนนสายพิษณุโลก – อุตรดิตถ์ ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก มียาไอซ์ที่บรรจุเป็นก้อน จำนวน 2 ถุงๆละ10 ก้อน เพื่อนำมายิงข้ามกำแพงเรือนจำ หากทำสำเร็จจะได้รับเงินค่าจ้าง 100,000 บาท ขณะกำลังยิงหนังสติ๊ก ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่มาพบ ส่วนยาไอซ์อีกจำนวนเท่าๆกันทิ้งลงน้ำก่อนจะถูกจับกุม

 

ต่อมานายเรืองศักดิ์ สุวารี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางพิษณุโลก พ.ต.อ.เอกพงศ์ อมรมุนีพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.วังทอง เจ้าหน้าที่ ปปส.จังหวัดพิษณุโลก ได้ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุม นายวิรัตน์ พรมด่วนและ  นายไมตรี รัตนนิธินันท์ พร้อมนำของกลาง ยาไอซ์ 18 กรัม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง ซองบุหรี่ หมวกกันน็อก 2 อัน พร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สนู๊ปปี้ ไอ หมายเลขทะเบียน กบธ 296 ชัยนาถ

 

นายเรืองศักดิ์ สุวารี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางพิษณุโลก เปิดเผยว่า ทางเรือนจำได้รับแจ้งว่า จะมีการส่งยาเสพติดเข้าเรือนจำในช่วงเทศกาลปีใหม่เพิ่มมากขึ้น  ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมาสามารถยึดยาไอซ์ได้ จำนวน 95 กรัม ภายในเรือนจำกลางพิษณุโลก พร้อมเอ็กซเรย์ผู้ต้องขังที่กลับ จากกการรายงานตัวที่ศาล ซุกซ่อนไว้ในก้น อีก 10 กรัม  ช่วงสองวันที่ผ่านมาตรวจพบโทรศัพท์มือถือตกอยู่รอบกำแพงอีก 12 เครื่อง จึงวางมาตรการเข้มงวดห้ามนำสิ่งของเยี่ยม และให้ญาติเยี่ยมผู้ต้องขังได้แดนละวัน ป้องกันการกระจายยาเสพติดข้ามแดน  จากการเข้มงวดดังกล่าวสามารถสกัดการระบาดของยาเสพติดภายในเรือนจำได้มาก จนทำให้มีความพยายามในการนำยาเสพติดจากภายในข้ามกำแพงเรือนจำในลักษณะต่างดังกล่าว

 

แสดงความคิดเห็น