10 ข่าวโหด-หวาดเสียวแห่งปี2554

1.เหล็กแหลมพุ่งเสียบทะลุกะโหลกคนงานก่อสร้าง…………….. เวลา 18.00 น.ของวันที่ 18 ม.ค.2554 เกิดเหตุเหล็กเส้นเสาธงปั้นจั่น หล่นจากปั้นจั่นเสียบเข้าที่ศีรษะนายสุรวัช แก้วทอง อายุ 18 ปีคนงานก่อสร้าง บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้างหน้าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก ช่วยตัดเหล็กออก ขณะที่แพทย์รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวรได้เอ็กซเรย์แล้วพบว่า เหล็กทะลุกะโหลกศรีษะ แต่ไม่ถึงสมอง ได้เร่งผ่าตัวและช่วยชีวิตจนอาการปลอดภัย เป็นข่าวเสียวแรกของปี เหล็กแหลมที่เป็นธงบนเครนปั่นจั่นก่อสร้าง ปลิวตกลงมาจากความสูงร่วม 50 เมตร แต่ผู้เคราะห์ร้ายก็ปลอดภัยอย่างเหลือเชื่อ

 

2.รวบทีมฆ่าโหดยัดถังเมียร่วมกิ๊กและเพื่อน ……………………..เป็นข่าวต่อเนื่องจากวันที่ 28 ธันวาคม 2553 ตร.สภ.วังน้ำคู้พบศพชายถูกฆ่ายัดถังน้ำมัน 200 ลิตรในแม่น้ำน่าน ที่ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก ผู้ตายถูกจ้วงแทงด้วยมีดหลายสิบแผล แถมโดนมัดตัวด้วยผ้าที่เขียนถาคาสะกดวิญญาณ ช่วงนั้น ตำรวจยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร กระทั่ง 18 มกราคม 2554 ตร.จึงสามารถรวมทีมฆ่าได้ทั้งหมด ผู้ตายคือนายเพชรพิษณุพร ป่องพรวน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/4 ถนนพระร่วง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ถูก 2 คนร้ายฆ่าในห้องนอนของตนเองที่บ้านพัก

คดีนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้นำตัวนาย กฤษณะ ขันยา  หรือ ดำ อายุ 19 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 4 ม.3 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และนายนิ๊ก นามสมมติ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1123 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และจับกุมนางทัศนีย์ สงค์แก้ว อายุ 33 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ได้ที่หอพักแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี เป็นข่าวครึกโครมที่สุดในเดือนมกราคม 2554 ช่วงทำแผน สองคนร้ายถูกเพื่อนผู้เสียชีวิตระบายอารมณ์ประเคนมัดศอกใส่

 

 

3.พ่อเฒ่าอ.วังทองตายใต้ถุนบ้านหมารุมแทะศพ…………..07.30 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2554 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วังทอง จ.พิษณุโลก ตรวจสอบสภาพศพนายไหม คงทอง อายุ 66 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในบ้านพักม.2 ต.วังทอง สภาพร่างกายและใบหน้ามีบาดแผลหลายแห่ง มีร่องรอยเขี้ยวสุนัขรุมแทะศพ คาดจะพลัดตกจากบ้านพักเสียชีวิต แล้วสุนัขที่เลี้ยงไว้กว่า 10 ตัว ที่มีอาการหิวโรยรุมแทะชิ้นเนื้อ

นายไหม  สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณไต้ถุนบ้าน ที่บริเวณศีรษะ พบหนังศีรษะเปิดจนเห็นกะโหลก และตามร่างกายมีบาดแผลเหวะหวะ จนเห็นกระดูก หลายแห่ง และยังพบ เศษชิ้นเนื้อของผู้ตายกระจายไปทั่วบริเวณ และที่บริเวณน่องขาด้านขวา มีรอยคล้ายเขี้ยวสุนัขกัดจำนวนหลาย รู พร้อมกับพบสุนัขพันธ์ไทย กว่า 10 กว่าตัว เฝ้าเดินวนไปมาอยู่บริเวณข้างศพผู้ตาย แถมบางตัวยังแทะกินเศษเนื้อผู้ตาย ชาวบ้านต้องมาช่วยกันไล่ออกไป ข่าวนี้หวาดเสียวอย่างมาก

4.สองพี่น้องฆ่าชิงทรัพย์อดีตรมช.เกษตร……………………….เวลา 12.30 น.วันที่ 9 มิถุนายน 2554 พ.ต.ท.รักชาติ เรืองเจริญ สารวัตรเวรสภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุพบศพนอนเสียชีวิตขึ้นอืดภายในห้องพักเลขที่ 9 โรงแรมบ้านสวน เลขที่ 126/1 ม.1 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมลักษณะม่านรูด ชื่อ”บ้านสวน” ของนายอนันต์ ภักดิ์ประไพ ที่เปิดบริหารห้องเช่าแบบชั่วคราวมานานแล้ว ริมถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก ใกล้แยกซีพี ภายในห้องพักหมายเลข 9 พบร่างผู้ผู้เสียชีวิตเป็นชาย ลักษณะนอนหงายบนเตียง สภาพขึ้นอืด มีเลือดไหลออกบริเวณจมูกและปาก สวมเสื้อยืด กางกางขาสั้น ทีปลายเตียง มีรองเท้าแตะแบบหนีบจำนวน 2 คู่  ผู้เสียชีวิตชื่อนายอนันต์ ภักดิ์ประไพ อายุ 74 ปี เป็นบุตรของนายอรุณ ภักดิ์ประไพ ผู้ก่อตั้งกิจการรถเมล์บ้านเรา ที่เปิดบริการเดินรถเมล์รอบเมืองพิษณุโลกมาร่วม 50 ปีแล้ว นายอนันต์เป็นโสด ไม่มีภรรยาและบุตร ในปี 2518 เป็นส.ส.พิษณุโลก และเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร สมัยรัฐบาลม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมท เป็นนายกรัฐมนตรี จากนั้น ได้กลับมาทำกิจการที่พิษณุโลก เป็นอาจารย์สอนการเมืองอยู่ระยะหนึ่ง ช่วนบั้นปลายชีวิตมาเปิดกิจการโรงแรมม่านรูดชื่อบ้านสวน และอาศัยอยู่ตามลำพัง 

ต่อมาวันที่ 14 มิถุนายน 2554 ที่โรงแรมบ้านสวน ม.1 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก พ.ต.ท.นันทิกร  เย็นวัฒนา รองผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พ.ต.ท.รักชาติ  เรืองเจริญ พนักงานสอบสวนคดีฆ่าชิงทรัพย์นายอนันต์  ภักดิ์ประไพ อดีตรมช.เกษตร นำผู้ต้องหาสองพี่น้องนายศราวุฒิ  (ปิง) แก้วเพ็ง อายุ 23 ปี และนายสถาพร(ป๋อม) แก้วเพ็ง อายุ 21 ปี น้องชาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ร่วมกันฆ่านายอนันต์เพื่อชิงทรัพย์ โดยมีญาติของผู้เสียชีวิตและชาวบ้านละแวกนั้นมามุงดูจำนวนมาก ผู้ต้องหาอ้างต้องการหาเงินใช้ งานนี้ทีมข่าวพิษณุโลกฮอตนิวส์เกาะติดสถานการณ์ต่อเนื่อง กระทั่งทำแผนจนถูกญาติผู้เสียชีวิตใช้สหบาทา

5.บันไดปั่นจักรยานเสียบทะลุขาเด็ก ………………13.00 น.วัน ที่ 8 ส.ค.2554 เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กชายปั่นรถจักรยานสองล้อได้รับอุบัติเหตุล้มแล้วเหล็กบันไดของรถจักรยานทิ่มเสียบเข้าที่บริเวณส้นเท้า หลังรับแจ้งจึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา  หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลวังทอง ไปช่วยเหลือเป็นการด่วน

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนในหมู่บ้านทางเข้าสุสานเขาฟ้า หมู่ 8 ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พบชาวบ้านกำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งทราบชื่อต่อมาคือด.ช.อัครพงศ์  ขุมนาค อายุ 7ปี  อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 8 ต.ชัยนาม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านบึงพร้าว ซึ่งอยู่ในสภาพร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดที่เกิดจากบันไดถีบของรถจักรยานสองล้อซึ่งไม่มีพลาสติกหุ้มเสียบเข้าบริเวณข้อเท้าบริเวณเอ็นร้อยหวาย จนทะลุ  เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามช่วยเหลือในการตัดบันได แต่เนื่องจากเกรงว่าเส้นเอ็นบริเวณข้อเท้าจะได้รับอันตราย หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลวังทองได้ฉีดยาชาและให้น้ำเกลือแก่เด็กชายอัครพงศ์ ก่อนที่จะนำร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นรถยนต์กระบะของชาวบ้าน พร้อมกับช่วยกันประคองรถจักรยานขึ้นมาด้วย ท่ามกลางชาวบ้านกว่าร้อยคนที่มาคอยให้กำลังใจเพื่อนำส่งโรงพยาบาลวังทอง แต่เนื่องจากอาการและจุดที่เหล็กเสียบค่อนข้างอันตราย จึงได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช  ในเบื้องต้นแพทย์ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยแยกชิ้นส่วนของจักรยานออกใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่แพทย์จะทำการผ่าตัดเอาเหล็กออกจนอาการปลอดภัย

6.ด่วนสปินเตอร์ชน6ล้อไฟลุกท่วมดับ3ศพที่อ.พรหมพิราม ………… เวลา 15.00 น.วันที่ 16 มิถุนายน 2554 เกิดอุบัติเหตุรถไฟด้วยสปรินเตอร์เชียงใหม่-กรุงเทพฯ ขบวนที่ 12 ชนกับรถบรรทุก 6 ล้อ บริเวณจุดตัดรถไฟ ถนนเลียบคลองชลประทาน ม.1 ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ส่งผลให้รถไฟโบกี้แลกเกิดไฟลุกท่วมและไหม้ทั้งคัน ผู้โดยสารแตกตื่นวิ่งหนีตายอลหม่าน แต่ล้วนบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนรถบรรทุก 6 ล้อ เสียชีวิตทั้งหมด 3 ราย ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงช่วยกันดันขบวนรถไฟหนีโบกี้ที่ถูกไฟไหม้ เป็นภาพระทึกขวัญ โบกี้ที่ 1 ไฟลุกท่วม  ชาวบ้านและผู้โดยสารหลายสิบคนช่วยกันเข็นรถไฟโบกี้ที่สองหนีทัน เป็นจุดตัดรถไฟที่อันตรายมากที่สุดแห่งหนึ่ง เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและมีผู้เสียชีวิตประจำ

7.คนร้ายจิตหลอนแย่งปืนจ่อยิงดาบตำรวจจร.ดับ ………………เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่  17 ต.ค.2554 พ.ต.ท.สามารถ  จูเทศ พนักงานสอบสวน(สบ.3)สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีคนร้ายแย่งอาวุธปืนเจ้าหน้าที่ตำรวจและใช้อาวุธปืนดังกล่าวจ้อยิงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับพร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรรมนูญ  เพชรบุรีกุล ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พ.ต.อ.สมชาติ เกิดช้าง ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ที่เกิดเหตุพบกองเลือดสาดกระเซ็นไปทั่วบริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารพิษณุโลก ที่เกิดเหตุพลเมืองดีได้ช่วยจับคนร้ายเอาไว้ได้ทราบชื่อต่อมาคือนายฐาปนวงศ์  บุญเมือง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่  70 หมู่ 1 ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่ สภาพใบหน้าแตกเลือดอาบ นอกจากนี้ยังยึดอาวุธปืนขนาด .38 ซึ่งเป็นปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีนำส่งรัตนเวช 2 ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อต่อมาคือด.ต.เรืองเดช  ปุ่นปาน อายุ 48 ปี ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองพิษณุโลก หรือ ดาบไมท์ รหัสจราจร ”626” มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่หน้าท้อง 1 นัดกระสุนทะลุ ที่แขนขวา 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสแพทย์ได้พยายามเยื้อชีวิต แต่เนื่องจากคมกระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่ในช่องท้องทำให้เสียชีวิตเวลาต่อมา งานนี้ผู้ก่อเหตุมีอาการประสาทหลอน จากการเสพยาเกินขนาด ส่วนดาบไมด์ เป็นตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างดีเยี่ยม ก่อนเกิดเหตุพยายามช่วยเหลือผู้ต้องหาติดต่อญาติให้มารับตัวกลับบ้านด้วยซ้ำ

 

 

8 .รถน้ำมันระเบิดสองคันรวดคาปั้มเอ็มพีหนองตม ………เมื่อเวลา 07.00 น.23 ตุลาคม 2554   เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถส่งน้ำมัน ที่จอดอยู่บริเวณปั้มน้ำมันเอ็มพี ปิโตเลียม หรือ หจก.จิตราวรรณ จำกัด เลขที่274  หมู่ 1บ้านหนองตม ต.วงฆ้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิง และรถน้ำ จาก อบต.วงฆ้อง อบต.พรหมพิราม และรถโฟม จากทหารกองบิน 46 จำนวนกว่า15 คัน ไปควบคุมที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุชาวบ้านในละแวกต้องขนข้าวของออกจากตัวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุกันอย่างอลม่าน และที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้รถบรรทุกน้ำมันที่จอดอยู่ในปั้มน้ำทันดังกล่าว จำนวน 2 คัน อย่างหนัก ใช่เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ข่าวนี้เป็นข่าวเสียวไปทั้งตลาดหนองตม

9 .สาวใหญ่ซดยาฆ่าหญ้าตายในรถเครียดติดหนี้ร่วมล้าน  เวลา 12.30 น.2 พฤศจิกายน 2554 ร.ต.ท.ธเนศ  วงศ์ปิง ร้อยเวรสภ.เมืองพิษณุโลก รับแงแจ้งเหตุคนกินยาฆ่าหญ้าเสียชีวิตภายในรถยนต์ของตนเอง ที่บ้านเลขที่ 259 ถ.สนามบิน อ.เมือง จ.พิษณุโลกตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต นอนอยู่ในเบาะหลังรถยนต์ มาสด้า 323 ทะเบียน ฉม.1297 กทม. สีแดง รถของผู้เสียชีวิตเอง ที่จอดอยู่ในหน้าบ้านพัก ผู้เสียชีวิตชื่อน.ส.บุษกร  แซ่จิ๋ว อายุ 52 ปี หรือ เจ๊ติ๋ม ที่ประกอบอาชีพขายกาแฟอยู่หน้าบ้านพักริมถ.สนามบิน ในรถยนต์ พบขวดยาจำกัดวัชพืช   1 ขวด โดยรินในแก้วตวงและยังเหลือคาไว้เล็กน้อย และน้ำเปล่าอีก 1 แก้ว ตรวจสอบแล้วไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิต ได้กินยาฆ่าหญ้าในช่วงเช้ามืดของวันนี้ โดยเตรียมหมอนมานอนหนุนหัวเบาะด้านหลังรถยนต์ และล็อกประตูภายในรถทั้งหมด สาเหตุเครียดจากหนี้สิน ข่าวนี้ถือเป็นข่าวฆ่าตัวตายที่พิสดารมากข่าวหนึ่ง

10.ดร.ถาวร ขับมาสด้าพุ่งตกแม่น้ำน่านดับปริศนา…………..

เวลา 07.10 น.5 ธันวาคม 2554 ร.ต.อ.เอกภพ  พรมราช ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลกรับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะพุ่งตกแม่น้ำน่าน บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนธาตุวรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรและจนท.กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก ที่เกิดเหตุพบว่า ผู้ที่เห็นเหตุการณ์และล่องเรือเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ ได้ผูกทุ่นกับรถยนต์ที่จมน้ำอยู่กลางแม่น้ำน่านไว้ รอให้จนท.ชุดประดาน้ำลงดึงขึ้นมา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ได้ใช้ลวดสลิงลงเรือไปผูกกับรถยนต์ในแม่น้ำน่าน แล้วในเลวา 10.00 น.จึงดึงรถขึ้นมาริมตลิ่งฝั่งตะวันออก จึงพบว่า เป็นรถยนต์กระบะ สี่ประตู ยี่ห้อมาสด้า บีที 50 หมายเลขทะเบียน กท 8244 พิษณุโลก ภายในพบร่างผู้เสียชีวิต นอนคว่ำหน้าอยู่ด้านหลังเบาะประตูหลัง เมื่อนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา พร้อมกับเอกสารภายในรถ พบว่า ผู้เสียชีวิต คือ ดร.ถาวร  พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามจ.พิษณุโลก

สำหรับสาเหตุที่รถยนต์ของดร.ถาวร พุ่งตกแม่น้ำน่านนั้นยังไม่แน่ชัด จากทิศทางการขับรถยนต์ ดร.ถาวร ขับรถยนต์มาจาก ถ.พญาเสือ มุ่งหน้ามาถนนพุทธบูชา หรือ ถนนริมแม่น้ำน่านหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร แล้วไม่ได้ขับมาตามเส้นทางลาดยางปกติ แต่กลับขับเข้าไปในลานจอดรถของร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาพิษณุโลก แล้วรถยนต์ได้เร่งเครื่องอย่างแรง ยังมีร่องรอยล้อรถยนต์ให้เห็นชัด รถยนต์ได้พุ่งเข้าชนรั้วลวดหนามของล้านจอดรถร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา จนเสาปูนหัก ลวดหนามขาด จากนั้นก็พุ่งตกแม่น้ำน่านบริเวณข้างท่อรถบายน้ำทิ้งเทศบาลนครพิษณุโลก เมื่อตกไปในน้ำแล้ว รถยนต์ยังลอยน้ำอยู่ แล้วค่อย ๆ ปักหัวจมลงไปในน้ำ ลักษณะท้ายกระยะยกตัวขึ้นสูง รถยนต์ ได้ลอยน้ำไปไกลประมาณ 100 เมตรจากจุดตก เรือรับจ้างลอยที่จอดอยู่หน้าวัดใหญ่ได้ขับออกไปพยายามช่วยเหลือ แต่เมื่อเรือมาถึงรถยนต์ รถยนต์กลับจมน้ำไปอย่างลวดเร็ว ผู้ออกไปช่วยทำได้เพียงผูกทุ่นแจ้งตำแหน่งเพื่อรอจนท.กู้ภัยมาช่วยเท่านั้น

ข่าวดร.ถาวร ขับมาสด้าตกแม่น้ำน่าน เป็นข่าวที่ทำลายสถิติผู้อ่านพิษณุโลกฮอตนิวส์มากที่สุด ทั้งยอดจำนวนคลิ๊กชมข่าว และชมภาพคลิปวิดีโอ ขณะที่ข่าวตั้งแต่เดือนมกราคม-กรกฏาคม ยังไม่ได้นำเสนอบนเว็ปพิษณุโลกฮอตนิวส์ เนื่องจากเว็ปเพิ่งถือกำเนิดเมื่อ 12 สิงหาคม 2554

 

แสดงความคิดเห็น