ปั๊มแก๊สเริ่มขาดช่วงปีใหม่พุ่งรับได้ไม่เกินพันคัน

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.54   ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่จังหวัดพิษณุโลกเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะสถานีบริการน้ำมัน และก๊าซ NGV ที่ตั้งอยู่บนถนนสายหลัก ทุกแห่ง มีผู้ใช้บริการอย่างหนาแน่น ประชาชน นักท่องเที่ยว จำนวนมาก แห่มาใช้บริการ สถานีบริการน้ำมัน โดยเฉพาะที่มี ก๊าซ NGV ให้บริการ ซึ่งทั่วทั้งจังหวัดพิษณุโลก มีสถานีที่ให้บริการก๊าซ NGV อยู่ 3 แห่ง ประจำเส้นทางสายหลัก ที่จะไปยังภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคอีสาน

 

โดยที่ บริษัท ศรีสุธา จำกัด ซึ่งเป็น สถานีบริการก๊าซ NGV ตั้งอยู่บนถนนทางหลวง หมายเลข 11 เส้นทาง พิษณุโลก- อุตรดิตถ์ บรรยากาศ มีรถยนต์ ทั้งรถส่วนบุคคล และรถรับจ้าง จำนวนมาก จอดต่อแถวรอใช้บริการเติมก๊าซ NGV  เพื่อจะเดินทางไปท่องเที่ยวยังภาคเหนือ โดยรถบางคัน ต้องจอดรอนานกว่า 1 ชั่วโมง

 

นายดุสิต  อังศุไพศาล  ผู้จัดการสถานีบริการดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า  ปกติ ปริมาณก๊าซที่ได้รับโควตามาจาก ปตท. จะสามารถให้บริการรถส่วนบุคคลได้ประมาณวันละ 1 พันคัน แต่ในช่วงเทศกาลจะมีคนต้องการใช้บริการเพิ่มขึ้น โดยขณะนี้มียอดของผู้ที่ต้องการจะใช้บริการเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ เกือบ 5 เท่า ดังนั้นจะต้องมีช่วงที่ก๊าซ NGV ขาดแคลนในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้อย่างแน่นอน

 

แสดงความคิดเห็น