รวบหนุ่มแค้นลักฟักทองยิงเพื่อนบ้านดับ

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 ม.ค.55 พล.ต.ต.ธรรมนูญ เพชรบุรีกุล ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.โรจน์อนันต์ แก้ววันศิริ ผกก.สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายคดีฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย ผู้ต้องหาชื่อนายทม ทองงามดี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 ม.2 ต.ปลักแรด อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ที่ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว ขนาดเบอร์ 12 หมายเลขทะเบียน กท.332979 ที่ใช้ยิงนายแขก สุรินทร์ เพื่อนบ้านเสียชีวิต เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา

 

จากการสอบสวนนายทม ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เหตุที่ยิงนายแขก เพื่อนบ้าน เนื่องจากนายแขก เคยมาลักฝักทองที่ตนเองปลูกไว้ จึงได้ผูกใจเจ็บเก็บไว้ในใจมานาน จนกระทั่งที่ผ่านมาทราบข่าวจากเพื่อนบ้านว่า นายแขกอยากได้พระพุทธชินราช รุ่นอินโดจีน ของตนอีก  จนเกิดความหวาดระแวงกลัวนายแขกจะมาลัก  จึงได้ตัดสินใจคว้าอาวุธปืนลูกซองยาว ไปสุ่มยิงนายแขก จนเสียชีวิตในที่สุด หลังจากนั้นได้นำปืนไปฝากไว้ที่บ้านนายวรรณา คุ้มโตนด น้องเขย หลังถูกจับกุมได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดเอามา

 

พล.ต.ต.ธรรมนูญ  กล่าวว่า นายทม ผู้ต้องหานั้น เคยผ่านการบำบัดทางประสาท ที่โรงพยาบาลสวนปรุงแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งในการตัดสินใจฆ่าเพื่อนบ้านครั้งนี้เชื่อว่า อาจจะเกิดอาการหวาดระแวงกลังจะมาแย่งทรัพย์ ประกอบอกับเชื่อว่าผู้ตายลักฟักทอง จนเป็นเหตุให้ลงมือดังกล่าว

////

ชมภาพวีดีโอ

 

แสดงความคิดเห็น