คนร้ายรัว 9 มม.ดับขาใหญ่ประจำหมู่บ้าน

ยิงขาใหญ่ประจำหมู่บ้าน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 ม.ค. ร.ต.ท.กิตติ  ผึ้งสีใส ร้อยเวรสภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บ้านท่าข้าม หมู่ 5 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศํกดิ์  หฤรักษ์  ผกก.สภ.แก่งโสภา  พ.ต.ท.ชาญชัย  หาแก้ว รองผกก.สส. ร.ต.อ.สุนันทา  สมอุโมงค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 6 จ.พิษณุโลก  กำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนจำนวนหนึ่งที่เกิดเหตุเป็นบ้านเพิงพังไม่มีเลขที่ยกสูงพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือนายปัญญา  พรมมาจันทร์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ 5 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก   สภาพศพถูกอาวุธปืน ขนาด 9 มม.เข้าที่ลำตัวและหัว เสียชีวิตนอนทับถุงย่าม ซึ่งในย่ามมีปืนแก๊ปสั้นไทยประดิษฐ์จำนวน 2 กระบอก ใกล้กันยังพบมีพร้าอีกจำนวน 1 เล่ม จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 7 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ยิงขาใหญ่ประจำหมู่บ้าน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้มาปลูกเพิ่งพักหลังที่เกิดเหตุตามลำพัง ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายได้ถืออาวุธปืนแก๊ปไปขุ่มขู่และมีเรื่องกับเพื่อนบ้านหลายคนแต่ก็ยังไม่มีเหตุการอะไรรุนแรง ซึ่งการกระทำดังกล่าวของผู้ตายเป็นที่เอือมระอ้าของชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมากเพราะผู้ตายมีนิสัยอันพาลชอบไปหาเรื่องชาวบ้านในหมู้บ้านแต่ก็ไม่มีใครอยากไปยุ่งเกี่ยวด้วยจนกระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. หลังจากที่ทุกคนเข้าพักผ่อนในบ้านพักได้มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ก็ไม่มีใครกล้าออกมาคิดว่านายปัญญา ผู้ตายนำอาวุธปืนออกมายิงเล่นจนกระทั้งรุ่งเช้ามาพบว่านายปัญยา ถูกยิงตายอยู่หน้าบ้านพักตนเอง

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคู่อริของผู้ตายที่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนนห้านี้และคิดผูกใจเจ็บจึงได้ย่องมาหาผู้ตายตอนกลางคืนและทำทีเรียกผู้ตายออกมาหน้าบ้านพัก แต่ผู้ตายซึ่งมีความระมัดระวังตัวอยู่แล้วจึงได้นำอาวุธปืนแก๊ปจำนวน 2 กระบอก พร้อมมีดพร้าติดตัวออกมาด้วย แต่คนร้ายใช้จังหวะขณะที่ผู้ตายก้าวลงบันไดบ้านยิงใส่จำนวน 3 นัด ทำให้ผู้ตายร่วงลงจากบ้านพัก ทำให้พบปลอกกระสุนชุดแรกตกห่างจากบ้านพักประมาณ 10 เมตรจำนววน 3 ปลอก จากนั้นคนร้ายจึงได้ปรี่เข้าจ่อยิงที่ศีรษะและลำตัวอีก 4 นัด ก่อนที่จะหลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินดคีตามกฎหมายต่อไป

////

ชมภาพวีดีโอ

[media id=207 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น