เปิดกล้องถ่ายทำหนังรักวัยใส Where is Love

เวลา 13.00 น.วันที่ 21 มกราคม 2555 ที่ศาลหลักเมืองจังหวัดพิษณุโลก มีพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเปิดกล้อง ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อ

 

Where is Love หนังรักวัยใสประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของเมืองสองแคว ที่จังหวัดพิษณุโลกร่วมกับสหมงคลฟิล์มอำนวยการผลิต ใช้สถานที่ถ่ายทำในจังหวัดพิษณุโลกทั้งเรื่อง คัดดารานักแสดงเป็นชาวพิษณุโลกเกือบทั้งหมด

 

พิธีบวงสรวง เปิดกล้องหนังโปรโมทแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก มีนายปรีชา  เรืองจันทร์ ผวจ.พิษณุโลก เป็นประธานในพิธี พร้อมผู้กำกับดารานักแสดงครบครัน ได้แก่ อ.พิทักษ์  ปานเปรม ผู้เขียนบทและผู้กำกับ หนังเรื่องนี้ในนามบ.บาแรมยู ดารานำฝ่ายหญิง น.ส.กีรติกา   สว่างแจ้ง หรือ  น้องสายเอี๊ยม นร.ชั้นม.5 รร.เตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ จ.พิษณุโลก รับบทเป็นผักบุ้ง ดารานำฝ่ายชายนายจิรายุ  ตั้งศรีสุข หรือ น้องเจมส์ นร.ชั้นม.6 รร.พิจิตรพิทยาคม รับบทเป็นน้ำน่าน  รวมถึงดาราหน้าใหม่ที่ส่วนใหญ่คัดเลือกมาจากชาวพิษณุโลกแทบทั้งหมด และผศ.สมบัติ  พรหมเสน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เจ้าของสถานที่ฉากในรั้วมหาวิทยาลัยของภาพยนตร์เรื่องนี้

 

นายปรีชา  เรืองจันทร์ ผวจ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า จังหวัดพิษณุโลกร่วมกับสหมงคลฟิล์ม สร้างภาพยนตร์เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของจังหวัดพิษณุโลกมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา โดยมีการเปิดรับสมัครคัดเลือกผู้แสดงนำฝ่ายชายและหญิง ที่ตั้งใจให้เป็นชาวจังหวัดพิษณุโลกทั้งหมด ซึ่งก็ได้ชาวพิษณุโลกเป็นส่วนใหญ่ หนังเรื่อง Where is love จะใช้ฉากถ่ายทำในจังหวัดพิษณุโลกทั้งหมด ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม

 

ผวจ.พิษณุโลก เผยต่อว่า คาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ จะทำให้คนไทยรู้จักจังหวัดพิษณุโลกมากขึ้นในทุก ๆ ด้าน ด้วยการนำเสนอผ่านหนังแนวรักวัยใสของหนุ่มสาวชาวพิษณุโลก สำหรับงบประมาณในการถ่ายทำนั้น ส่วนใหญ่เกือบ 70 % บริษัทสหมงคลฟิล์มเป็นผู้ดำเนินการ ที่เหลือจังหวัดพิษณุโลกช่วยสนับสนุนงบประมาณอีก 4 ล้านบาท ที่ระดมจากภาครัฐและภาคเอกชน

นายพิทักษ์  ปานเปรม ผู้เขียนบทและผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดเผยว่า จะเริ่มถ่ายทำวันแรก 22 มกราคม 2555 ใช้โลเคชั่นต่างอำเภอที่อ.ชาติตระการ และอ.พรหมพิราม และฉากหนังทั้งหมด จะใช้สถานที่ถ่ายทำเพื่อโปรโมทแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก อาทิ ภูหินร่องกล้า วัดใหญ่ แพริมแม่น้ำน่าน และใช้ฉากมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามเป็นฉากในรั้วมหาวิทยาลัย คาดว่าจะถ่ายทำแล้วเสร็จช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะออกฉายได้ประมาณกลางถึงปลายปี 2555

น.ส.กีรติกา   สว่างแจ้ง หรือ  น้องสายเอี๊ยม อายุ 17 ปี นร.ชั้นม.5 รร.เตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า เป็นหนังที่ส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก และตนก็คนคนพิษณุโลกจึงไปสมัครคัดเลือกและได้รับเป็นนางเอกของเรื่องนี้ ในเรื่องนี้รับบท เป็นผักบุ้ง ครอบครัวมีร้านขายผักบุ้งเป็นธุรกิจครอบครัว เป็นนักลีลาศประจำจังหวัด นายจิรายุ  ตั้งศรีสุข หรือ

 

เจมส์ อายุ 18 ปี นร.ชั้นม.6 รร.พิจิตรพิทยาคม เปิดเผยว่า รับบทเป็นน้ำน่าน เป็นเด็กมหาวิทยาลัย เป็นคนขี่เรือรับจ้าง พ่อเป็นลิเก และไปพบรักกับนางเอกในรั้วมหาวิทยาลัย

สำหรับเนื้อหาของเรื่องนั้น เป็นเรื่องราวความรักสบาย ๆ ของคนหนุ่มสาวชาวพิษณุ

โลก น้ำน่าน พระเอกของเรื่อง เป็นลูกของคนเรือเที่ยวล่องแม่น้ำน่านในจังหวัดพิษณุโลก ไปพบรักกับผักบุ้ง ลูกสาวกิจการร้านผักบุ้งไฟแดง และเป็น

 

แชมป์ลีลาศของจังหวัด ทั้งคู่ เป็นวัยหนุ่มสาวในรั้วมหาวิทยาลัย ที่มีเพื่อนฝูงมาจากหลายชาติในอาเซียน

 

แสดงความคิดเห็น