คนร้ายงัดหน้าต่างลักคอมฯออฟฟิตไอศครีมชื่อดัง

กวาดทรัพย์สิิน

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 ก.พ.พ.ต.ท.สมเกียรติ  เกตุแก้ว พนักงานสอบวนสถานีตำรวจย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในสำนักงานของบริษัทจำหน่ายไอครีมชื่อดัง หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่เกิดเหตุเป็นสำนักงานห้างหุ้นส่วน จี.จี.ดิสบิวเทอร์ ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายไอศรีม ของบริษัทเนสเล่ห์ไอศรีม เลขที่ 141/2 หมู่ 2 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งภายในออหฟิตถูกรื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจายไปทั่ว

งัดกระจกห้องทำงาน

จากการสอบสวน น.ส.พรรณิภา  ชัยหวัง อายุ 26 ปี  ผู้จัดการบริษัทฯ เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกจองวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนเองพร้อมกับเพื่อนพนักงานในออฟฟิตได้ทำงานล่วงเวลาจนกระทั่งเวลา 23.30 น. ได้ปิดสำนักงานและแยกย้ายกันกลับบ้านพัก จนกระทั่งเช้านี้ได้เข้าได้มางานตามปกติ จึงทราบว่า ประตูกระจกหน้าต่างห้องผู้จัดการ ถูกคนร้ายงัดเข้ามาและรื้อค้นทรัพย์สินภายในสำนักงานหายไปหลายรายงาน คือ เครื่องแฮนเทล จำนวน 2 เครื่อง คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 2 เครื่องและเครื่องบันทึกข้อมูลของกล้องโทรทัศน์จงจรปิดจำนวน 1 ตัว รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท  ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 6 จ.พิษณุโลกเพื่อเดินทางมาเก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้าย

จากการสันนิษฐานของคนร้ายคาดว่า คนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของคนในสำนักงานหลังจากที่ปิดออฟฟิตคนร้ายได้ปืนกำแพงเข้ามาบริเวณสำนักงานและเป็นโกดังเป็นสินค้า ก่อนที่คนร้ายจะใช้ของแข็งงัดหน้าต่างสำนักงานห้องผู้จัดการ ซึ่งหน้าต่างบานดังกล่าวไม่มีเหล็กดัด ทำให้คนร้ายสามารถเข้ามาในสำนักงานได้อย่างง่ายดาย ก่อนที่ที่คนร้ายรื้อค้นทรัพย์สินในสำนักงานและขโมยทรัพย์สินออกไป แต่คนร้ายไม่ลืมที่จะถอดเครื่องบันทึกกล้องโทรทัศน์วงจรปิดหลบหนีไปด้วย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักสำนักงานนี้เป็นอย่างดี จากนั้นได้มาดูลาดเลาไว้ก่อนที่จะลงมือดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

////

 

แสดงความคิดเห็น