จับยาบ้าเครือข่ายเรือนจำ

จับเครือข่ายยาบ้านในเรือนจำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ก.พ. นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย พล.ต.ท.วันชัย ถนัดกิจ ผบช.ภ.6 ,พล.ต.ต.ชัยณรงค์ วงศ์สุนทร รอง ผบช.ภ.6 และ พล.ต.ต.ธรรมนูญ เพชรบุรีกุล ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมยาบ้า 7,475 เม็ดพร้อมของกลางอีกหลายรายการ   โดยผู้ต้องหาทั้ง 5 รายประกอบไปด้วย นายสันติสุข เมืองสนธิ์(บอย) อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.3 ต.นครชุม อ.นครไทย จ. พิษณุโลก ,นายวชิระ ปะระไทย(ตั้ม) อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/2 ม.4 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก ,นายมงคล หมอกมืด(ตั้ม) อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.10 ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร ,นายสุรเชษฐ์ บำรุงราษฎร์(บิ๊ก) อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 ม.1 ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก และนายนพดล คำลือ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 ม.6 ต.ปากโทก อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 7,475 เม็ด อาวุธปืนลูกซองแบบไทยประดิษฐ์ ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาดเบอร์ 12 จำนวน 7 นัด โทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการติดต่อซื้อขายยาบ้าจำนวน 2 เครื่อง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีดำ จำนวน 1 คัน และรถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า รุ่นซีดาน สีขาว 1 คัน

จับเครือข่ายยาบ้าในเรือนจำ

จากการขยายผลการจับกุมในครั้งนี้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชป.ปส.กก.สส.ภ.จว.พิษณุโลก ได้ติดต่อเพื่อที่จะล่อซื้อยาบ้าและจับกุมตัวนายสันติสุข ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4 เม็ด ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้า อบจ.พิษณุโลก และขยายผลต่อสามารถจับกุมตัวนายวชิระ พร้อมของกลางยาบ้าอีกจำนวน 86 เม็ด ที่บ้านเลขที่ 75/2 ม.4 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งบุคคลทั้งสองรายทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวอยู่ที่ อบจ.พิษณุโลก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการขยายผลต่อและสามารถจับกุมตัวนายมงคล ,นายสุรเชษฐ์ และนายนภดล พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 7,385 เม็ด และอาวุธปืนลูกซองสั้นพร้อมเครื่องกระสุนปืน ซึ่งจากการขยายผลดังกล่าวสามารถตรวจยึดยาบ้าได้ทั้งหมด 7,475 เม็ด

รวบตัวแก็งค้ายาบ้า

จากการสอบถามนายมงคล ผู้ถูกจับกุม ได้ยอมรับว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองซึ่งได้มาจากการติดต่อทางโทรศัพท์จากนักโทษในเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ชื่อ “ใหญ่” ให้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเก็บยาบ้าที่วางไว้ตามเสาลายข้างทางตามจุดต่างๆ เพื่อที่จะนำไปขายให้กับผู้ที่สั่งซื้ออีกทีตามจุดต่างๆ ซึ่งถ้าทำสำเร็จตนจะได้รับเงินค่าจ้างในราคา 1,000 บาท / ถุง(200เม็ด) ทั้งนี้ยังยอมรับว่าตนเองได้รับการประกันตัวออกมาเมื่อปลายปีที่แล้วและได้ทำการรับและจำหน่ายยาบ้าอีกครั้งจากการติดต่อกับนักโทษในเรือนจำ

พล.ต.ท.วันชัย ถนัดกิจ ผบช.ภ 6 กล่าวว่า ขณะนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ตั้งจุดตรวจสกัดจับยาเสพติดในท้องที่ของตนเองเป็นประจำทุกวัน โดยอาจจะเป็นการหมุนเวียนสลับกันไป จุดละ 2 ชม. เพื่อเป็นการป้องปราบและป้องกันยาเสพติดแพร่ระบาดได้ อีกทั้งแต่ละจังหวัดในพื้นที่ภาค 6 ได้กำหนดมาตรการปราบปรามยาเสพติดร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อเป็นการบูรณาการร่วมกันในการทำงาน ในส่วนของการสกัดยาบ้าในเรือนจำนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกับเรือนจำแต่ละแห่งตรวจสอบและค้นยาบ้าอย่างละเอียดเพื่อขจัดปัญหายาเสพติดหมดไป

////

ชมภาพวีดีโอ

[media id=229 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น