แปลกขุดหลุมกลางถนนวัดจะสร้างซุ้มประตู

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 55 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าที่บริเวณถนนข้างวัดจุฬามณี ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีการขุดหลุมขนาดใหญ่กลางถนนหลวงที่ใช้สัญจรไปมา ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน เพราะต้องใช้เส้นทางเป็นเนื่องจากทางวัดจะสร้างซุ้มประตูขนาดใหญ่ แต่สงสัยทำไมต้องมาสร้างกลางถนนดังกล่าว

หลังจากเดินทางมาถึงบริเวณดังกล่าว พบว่ามีการขุดหลุมขนาดใหญ่เอาไว้ 3 หลุม โดยหลุมกลางถนนมีขนาดกว้างประมาณ 1.5 เมตร ยาวประมาณ 4 เมตร  ส่วนอีก 2 หลุมด้านข้าง กว้างประมาณ 2 เมตร ยาวประมาณ 4 เมตร ความลึกไม่ต่ำกว่า 1-1.5 เมตร  ที่ก้นหลุมมีการเทคอนกรีตเสริมเหล็กทั้ง 3 หลุมเรียบร้อยแล้ว  มีการนำแผงเหล็ก และใช้เชือกผูกธงวัดสีเหลืองและธงชาติกั้นเอาไว้ เพื่อป้องกันผู้ที่ขับรถผ่านระมัดระวัง  โดยมีช่องให้รถวิ่งได้ช่องเดียวไม่สามารถสวนทางกันได้

นายณัฐพิสิษฐ  นวมเฟื่อง  อยู่บ้านเลขที่ 84/1 ม.2 ต.ท่าทอง ซึ่งมีบ้านบ้านอยู่ในละแวก กล่าวว่า มีการขุดหลุมกลางถนนช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยขุดหลุมกลางถนนก่อน จากนั้นขุดอีก 2 หลุมข้างถนน  โดยทางวัดต้องการสร้างเป็นซุ้มประตูวัด แต่ทำไมมาสร้างกลางถนนที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมา  โดยเฉพาะหลุมกลางที่จะทำเป็นเสา จะส่งผลทำให้ถนนแคบลง และจะเกิดอันตรายกับผู้ที่ขับรถผ่านพุ่งชน ถ้าจะสร้างไม่น่าจะมีเสากลางซุ้ม

นายขจรศักดิ์ วิตันติวงศ์ นายก อบต.ท่าทอง เปิดเผยว่า ถนนเส้นดังกล่าวแขวงการทางเป็นผู้สร้าง เพื่อให้ประชาชนได้ใช้เส้นทางสัญจรไปมานานแล้ว ต่อมาแขวงการทางได้โอนให้ อบต.ท่าทองเป็นผู้ดูแล  โดยมีหนังสือยืนยัน  ส่วนที่ดินดังกล่าวเป็นของวัดจริง  แต่น่าจะทำอะไรให้ดีกว่านี้  เพราะถนนเส้นนี้ก็ใช้กันมานานแล้ว  ตอนนี้ทาง อบต.ได้ส่งหนังสือแจ้งไปทางวัดให้ระงับการก่อสร้าง และทำการถมให้เหมือนเดิม เพราะเป็นการสร้างสิ่งขีดขวางทางจราจร  แต่ยังไม่ทราบว่าทางวัดจะดำเนินการอย่างไร คงต้องมีการพูดคุยกันกับกรรมการวัด เพราะชาวบ้านเดือดร้อนมาก ส่วนเรื่องดำเนินการทางกฎหมายคงยังไม่ดำเนินการ เพราะต้องรอดูว่าวัดจะดำเนินการอย่างไรเสียก่อน

แสดงความคิดเห็น