กก.สิทธิมนุษยชน เยี่ยมเรือนจำกลางพิษณุโลก

ตรวจเยี่ยมเรือนจำ

วันนี้ (21 มี.ค.)พล.ต.อ.วันชัย ศรีนวลนัด ประธานคณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชน พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมเรือนจำกลางพิษณุโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ตำรวจที่เข้าโครงการตรวจเยี่ยมสถานที่เสี่ยงต่อการถูกละเมิดสิทธิมนุษย์ชน ซึ่งมี นายเรืองศักดิ์ สุวารี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางพิษณุโลก ให้การต้อนรับและบรรยายสรุป

กก.สิทธิมนุษยชนตรวจเยี่ยมเรือนจำกลางพิษณุโลก
พล.ต.อ.วันชัย ศรีนวลนัด ประธานคณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชน
ตรวจเยี่ยมเรือนจำกลางพิษณุโลก

พลตำรวจเอกวันชัย ศรีนวลนัด ประธานคณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า การเดินทางมาตรวจเยี่ยมโรงพักในครั้งนี้ตามโครงการ ตรวจเยี่ยมสถานที่เสี่ยงต่อการถูกละเมิดสิทฺธิมนุษยชน สถานีตำรวจและเรือนจำ ได้เลือกจังหวัดพิษณุโลก เป็นจังหวัดนำร่อง ซึ่งในวันนี้คณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม และรับฟังปัญหา พร้อมเสนอแนะข้อคิดเห็นต่างๆในการปฏิบัติงานเกี่ยวกับด้าน สิทธิมนุษย์ชน พร้อมได้เตรียมข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องสิทธิมนุษยชนให้แก่ผู้บัญชาการเรือนจำ และผู้คุม ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการเสี่ยงต่อการละเมิดสิทธิมนุษย์ชน ซึ่งวัตถุประสงค์ในครั้งนี้เพื่อคุ้มครองผู้ที่จะถูกละเมิดสิทธิฯซึ่งเริ่มตั้งแต่การเยี่ยมญาติ การทำร้ายผู้ต้องขัง นอกจากนี้คณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชน ยังต้องตรวจสอบเรือนจำแดนต่างๆ อาทิห้องควบคุม ห้องนอน ห้องขังเดี่ยว ห้องขังรวม ห้องพบญาติ ว่าพื้นที่ดังกล่าวถูกต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์หรือไม่ พร้อมกับทางคณะกรรมการสิทธิ์ จะรับข้อเสนอต่างๆจากผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเป็นตัวแทนไปถึงรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต่อไป

ตรวจสอบห้องขังเดี่ยว ในเรือนจำ
ตรวจเยี่ยมเรือนจำ
ตรวจเยี่ยมเรือนจำกลาง

โดยก่อนหน้านี้ทางคณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชน ยังได้เดินทางไปตรวจสอบโรงพัก และสถานีตำรวจในโครงการของจังหวัดพิษณุโลก อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น