มหกรรมอาหารถนนกล้วยตากส่งเสริมท่องเที่ยว

ที่บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก นายนริศ ปิยพฤทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพิษณุโลก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานสงกรานต์ –ถนนกล้วยตาก มหกรรมอาหารและพิษณุโลกแกรนด์เซล ประจำปี 2555 ซึ่งการจัดงานสงกรานในครั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาประเพณีท้องถิ่นของจังหวัดพิษณุโลก โดยเน้นไปที่จุดเด่นของงานคือกล้วยตาก

 

นายนริศ  ปิยะพฤทธิ์ รองผวจ.พิษณุโลก กล่าวว่า กล้วยตากเป็นสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดพิษณุโลกมานาน และการละเล่นงานประเพณีสงกรานต์ของพิษณุโลกประชาชนนิยมนำต้นกล้วย ทางมะพร้าว มาตกแต่งเป็นซุ้มเล่นน้ำ และช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2554 จังหวัดพิษณุโลกได้ริเริ่มถนนกล้วยตากขึ้นมา มีการตกแต่งซุ้มสงกรานต์ด้วยต้นกล้วยและทางมะพร้าวอย่างสวยงาม ในเทศกาลสงกรานต์ปี 2555 ขอเชิญชวนประชาชนที่อยู่บริเวณถนนเอกาทศรถ ออกมาจัดหน้าบ้านโดยนำต้นกล้วยมาประดับตกแต่งให้สวยงาม

 

นอกจากนี้ตั้งแต่วันที่ 11-15 เม.ย. บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรยังได้จัดงานมหกรรมอาหาร คือนำร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพิษณุโลกมรร่วมใออกร้านจำหน่ายอาการให้แก่นักท่องเที่ยวได้ชิมอาหารรดเลิศ นอกจากนี้จะงมีการจัดกิจกรรมสรงน้ำพระบรมสารีริกธาติ ที่วัดราชบูรณะ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

แสดงความคิดเห็น