ฟ้าฝนลมแรงอ.เมืองตกหนัก 57.7มิลลิเมตร

ฝนตกถนนลื่นชนกำแพงไปรษณีย์ริมน้ำพัง
ฝนตกถนนลื่นชนกำแพงไปรษณีย์ริมน้ำพัง

วันที่ 5 เมษายน 2555 สภาพอากาศในจังหวัดพิษณุโลก บรรยากาศยามเช้าเย็นสบายอย่างมาก หลังจากคืนวันที่ 4 เมษายน 2555 ระหว่างเวลา 22.00-23.00 น. เกิดพายุฝนค้าคะนอง ฝนตกลงมาอย่างหนักในเขตอ.เมืองพิษณุโลก ปริมาณฝนวัดได้ 57.7 มิลลิเมตร ทำให้เช้านี้ อากาศเย็นสบาย ตามพื้นถนนยังคงมีน้ำฝนเจิ่งนอง ขังเป็นแอ่ง ๆ หลายจุด และจากผลของฝนที่ตกลงมา ทำให้ถนนลื่น ที่ประตูทางออกไปรษณีย์จังหวัดพิษณุโลก ริมแม่น้ำน่าน เกิดอุบัติเหตุในช่วงเช้ามืด รถตู้เสียหลักพุ่งชนรั้วของไปรษณีย์และเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย

ฝนตกถนนลื่นชนกำแพงไปรษณีย์ริมน้ำพัง

ส่วนผลของพายุลมแรงในพื้นที่อื่น ๆ ขณะนี้ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลกกำลังสำรวจความเสียหายจากอำเภอต่าง ๆ

เช้า 5 เมษายน เมืองพิษณุโลกยังครึ้มฟ้าครึ้มฝน
สภาพอากาศยามเช้าเมืองพิษณุโลกเย็นสบาย

และในวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น. ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบนประกอบกับมีคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนเข้ามาปกคลุมภาคเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองกระจายกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากลมกระโชกแรงในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับอ่าวไทยและภาคใต้มีลมตะวันออกพัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้มีฝนหนาแน่นและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้ตอนล่าง

คืนวันที่ 4 เมษาเมืองพิษณุโลกฝนตกหนักมาก
เช้า 5 เมษายน เมืองพิษณุโลกยังครึ้มฟ้าครึ้มฝน
เช้า 5 เมษายน เมืองพิษณุโลกยังครึ้มฟ้าครึ้มฝน

ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงราย เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

แสดงความคิดเห็น