รวบโจ๋อาละวาดยกเค้าบ้านพัก 18 หลัง

รวบโจ๋สองแควขึ้นบ้านเสธทหาร

วันนี้ ( 19 เมษายน2555) พล.ต.ต.ธรรมนูญ เพชรบุรีกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกและชุดสืบสวนแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในเคหสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคลหรือทรัพย์หรือรับของโจร ได้ผู้ต้องหา 1 ราย คือ นาย จักร์กมล น้ำหนัก หรือ เก้ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/3 หมู่ 3 ต.ประชาสุขสันต์ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร พร้อมของกลางพระเครื่อง กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องแบบทหารหลายรายการ

รวบคนร้ายยกดค้าบ้าน 18 หลัง

สืบเนืองจากช่วงวันหยุดสงกรานต์ระหว่างวันที่ 14-15 เมษายน พ.อ.กิตติพงษ์ แจ่มสุวรรณ ทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 3 แจ้งความว่ามีคนร้ายงัดบ้านได้ทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณพร้อมเครื่องและเหรียญที่ระลึกไปจำนวนมาก โดยเฉพาะเหรียญพระยาพิชัยดาบหักเนื้อเงินหลังรับแจ้งได้ออกสืบสวนตามแหล่งเช่าซื้อแลกเปลี่ยนพระเครื่องในพื้นที่ จ.พิษณุโลกกระทั่งได้เบาะแสคนร้ายจึงติดตามไปจับกุมตัวได้ที่ร้านเกมส์แอดเนต ถนนไชยานุภาพ อ.เมืองพิษณุโลก พบนายจักรกมล กำลังเล่นเกมส์พร้อมสะพายกระเป๋าของผู้เสียหายอยู่ จึงควบคุมตัวไว้ พร้อมแจ้งให้ผู้เสียหายมาดูของกลาง ซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่าพระเครื่องหลายรายการเป็นของตน

งัดบ้าน 18 หลัง

สวบสวนนายจักร์กมล ให้การรับสารภาพว่า ได้เข้าไปลักทรัพย์ที่บ้าน พ.อ.กิตติพงษ์ จริง เมื่อเวลา 21.00 น.ของวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา และก่อนหน้านี้ยังลงมืองัดบ้านในเขตเมืองพิษณุโลกคนเดียว โดยไม่มีใครดูต้นทาง ขึ้นบ้านที่ไม่มีคนอยู่ทั้งหมด 18 ครั้ง โดยทรัพย์สินที่ได้
นำไปขายและนำเงินไปเล่นเกมส์ เพราะผู้ต้องหา ไม่มีอาชีพจึงใช้วิธีย่องเบา ตะเวนงัดบ้านหาเลี้ยงชีพ อีกทั้งยังชอบลักขโมยเครื่องแบบทหาร นำชุดทหารมาใส่แล้วถ่ายรูป เนื่องจากอยากเป็นทหารยศพันตรี เพราะเห็นแล้วเท่ดี แต่สุดท้ายก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด
พล.ต.ต.ธรรมนูญ เพชรบุรีกุล ผบก.จว.พิษณุโลกได้สืบสวนผู้ต้องหาและฝากเตือนประชาชนอีกว่าขโมยจะไม่เลือกเวลาขึ้น ลงมือทุกบ้านที่ๆไม่มีคนอยู่โดยสังเกตการณ์รถยนต์จอดอยู่หรือไม่ และประตูบ้านปิดนานกว่าปกติและที่สำคัญเลือกบ้านที่ไม่มีเหล็กดัด หรือ กรงเหล็กเพราะจะง่ายมากสำหรับแก๊งลักทรัพย์

/////////

[media id=273 width=480 height=360]

แสดงความคิดเห็น