ยาบ้า-ไอซ์ ยัดก้น ลักลอบเข้าเรือนจำ

กลางดึกของวันที่ 17 พฤษภาคม 2555 ที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชติ  ผกก.สภ.วังทอง และนายสมจิต  สัจสัญญาวุฒิ   ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก พร้อมพนักงานสอบสวนสภ.วังทอง ร่วมกันจับกุมนายชัยณรงค์  อำไพพิศ อายุ 27 ปี ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 39 ม.13 ต.บ้านดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ได้ลักลอบนำยาบ้าและยาไอซ์ยัดใส่ก้นตัวเอง เพื่อลักลอบเข้าไปในเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก โดยเจ้าหน้าที่จับพิรุธได้ ขอตัวค้น และรับสารภาพ และตรวจพบ ยาบ้า สีแดงจำนวน 603  เม็ด สีเขียว 6  เม็ด และยาไอซ์ ห่อด้วยพลาสติก 2 ก้อน น้ำหนักประมาณ 80 กรัม

 

ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 18.00 น.เจ้าหน้าที่เรือนจำพบพิรุธ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่นำตัวนายชัยณรงค์ นำส่งมาจากศาลจังหวัดพิษณุโลกเพื่อฝากขังที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ในข้อหามียาบ้าในครอบครองจำนวน 7 เม็ด ระหว่างที่มาถึงเรือนจำ เจ้าหน้าที่เห็นท่าทางนายชัยณรงค์เดินแบบผิดสังเกต ลักษณะขาถ่าง ๆ จึงขอตรวจค้น เบื้องต้นนายชัยณรงค์ปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จำนำตัวไปเอ็กซเรย์ที่รพ.วังทอง นายชัยณรงค์จึงรับสารภาพว่า ได้ซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในรูทวารหนักของตนเอง

 

นายสมจิต สัจสัญญาวุฒิ ผบ.เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ( เสื้อขาว ) พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชติ ผกก.สภ.วังทอง ( เสื้อลาย ) จับกุมหนุ่มอ.ชาติตระการยาบ้ายัดก้นเข้าเรือนจำ

เมื่อตรวจค้นก็พบว่า นายชัยณรงค์ได้ยัดยาเสพติดไว้จำนวน 3 ก้อน ชั้นนอกห่อด้วยถุงยางอนามัย ชั้นในพันด้วยสก็อตเทปสีดำ และแกะออกมาก็พบยาบ้าจำนวน 609 เม็ด มีมูลค่าที่ซื้อขายในเรือนจำจังหวัดประมาณ 500,000 บาท อีกสองก้อนเป็นยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 80 กรัม มูลค่าในเรือนจำประมาณ 2 ล้านบาท สอบสวนเบื้องต้นนายชัยณรงค์ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนยาเสพติดเข้ามาส่งในเรือนจำ ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท โดยมีวิธีการแกล้งทำเป็นให้ตำรวจจับ โดยมียาเสพติดไว้ในครอบครอง โดยแอบยัดยาเสพติดไว้ในก้นก่อน เมื่อตำรวจจับแล้ว ก็จะสอบสวนและส่งฟ้องศาล และนำมาฝากขังในเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก

 

พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชติ  ผกก.สภ.วังทอง เปิดเผยว่า เชื่อว่ามีการทำเป็นชบวนการลักลอบขนยาเสพติดเข้าเรือนจำ มีการว่าจ้างและประกันตัวออกไปทำซ้ำ   โดยให้ผู้ต้องหาแอบยัดยาเสพติดไว้ในทวารหนักก่อน แล้วทำตัวให้เกิดพิรุธ ว่ามียาเสพติดไว้ในครอบครอง เพื่อให้ตำรวจจับส่งฟ้องศาลแล้วส่งตัวเข้ามาในเรือนจำ นายชัยณรงค์ เคยเข้าเรือนจำจังหวัดพิษรุโลกมาแล้วครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2555 โดยทำท่ามีพิรุธ ไปอยู่แถวสะพานข้ามทางรถไฟ ม.11 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก เมื่อชาวบ้านแจ้งตำรวจไปตรวจค้นก็พบซุกซ่อนกัญชาอยู่ในตัว น้ำหนัก 2.8 กรัม จึงสอบสวนและส่งฟ้องศาล ได้นำมาฝากขังที่เรือนจำจังหวัด อยู่ในเรือนจำได้  2 วัน ก็มีคนมาประกันตัวออกไป ครั้งที่สองเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2555 เวลากลางคืน ที่ม.11 ต.หัวรอ บริเวณใต้สะพานข้ามทางรถไฟเช่นเดิม นายชัยณรงค์ทำพิรุธอีก สายตรวจไปพบตรวจค้นในตัวพบยาบ้า 7 เม็ด จึงนำมาสอบสวนที่สภ.เมืองพิษณุโลก และส่งฟ้องศาลจังหวัดพิษณุโลก กระทั่งวันที่ 17 พฤษภาคม ศาลได้ส่งตัวมาฝากขังที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก กระทั่งตำรวจพบพิรุธและตรวจค้นพบยาบ้า ยาไอซ์ มูลค่าร่วม 2.5 ล้านบาท

 

นายสมจิต  สัจสัญญาวุฒิ     ผบ.เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมาเรือนจำจังหวัดพิษณุโลกมีมาตรการคุมเข้มในการป้องกันการลักลอบขว้างสิ่งผิดกฏหมายเข้ามาภายในเรือนจำ ขบวนการค้ายาเสพติด จึงเปลี่ยนวิธีการโดยลักลอบขนยาเสพติดเข้ามากับคนและซุกซ่อนในอาหาร ในวันนี้วันเดียวจับได้ถึงสองราย รายแรกเวลา11.30 น.นำยาบ้าและยาไอซ์ สอดไส้ไว้ในขนมผิงและขนมครองแครง เพื่อนำมาฝากเยี่ยมนักโทษ รายนี้ในช่วงเวลา 18.00 น. เป็นการลักลอบยัดใส่ทวานหนัก ซึ่งเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก มีมาตรการตรวจค้นที่คุมเข้มเป็นพิเศษ หากสงสัยว่าผู้ต้องหารายใดมีพิรุธ ก็จะประสานความร่วมมือกับโรงพยาบาลวังทอง ในการเอ็กเรย์ผู้ต้องหา

17 พค.2555 เรือนจำจว.พิษณุโลก มีทั้งขนมผิง ขนมครองแครงสอดไส้ยาบ้ายาไอซ์ และ ลักลอบนำยาบ้ายัดก้น หวังไปขายในเรือนจำ

แสดงความคิดเห็น