แม่แจ้งจับลูกวัย13 ก่อเหตุขโมยถี่ยิบ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 23 พฤษภาคม 2555 ที่สภ.เมืองพิษณุโลก มีเหตุแม่ แจ้งความตำรวจให้มาจับลูกชายตนเอง เพื่อให้ตำรวจดำเนินคดี หลังลูกชายวัย 13 ปี ก่กเหตุลักทรัพย์ชาวบ้านละแวกต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลกมาแล้วร่วม 50 ครั้ง และล่าสุดวันนี้ เด็กชายคนนี้ ได้แอบขึ้นบ้านนายประสิทธิ์  อาสาขันธ์ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 40/6 ม.1 ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ใกล้วิทยาลัยสารพัดช่าง เด็กคนนี้ ได้ก่อเหตุ ขโมยแป้ง น้ำปลา กระติกน้ำแข็ง ของบ้านดังกล่าว มูลค่าประมาณ 50 บาท แม่จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาควบคุมตัวลูกชาย เพื่อมาดำเนินคดีที่สภ.เมืองพิษณุโลก

 

ที่โต๊ะพนักงานสอบสวน พ.ต.ท.สุทิน  ชวนชม พนักงานสอบสวนสภ.เมืองพิษณุโลก ได้บอกกับแม่ที่นำลูกมาให้ตำรวจดำเนินคดีว่า ให้คิดดูดี ๆ เนื่องจากผู้ก่อเหตุ ก็เป็นเพียงเด็ก และก่อเหตุขโมยทรัพย์สินมูลค่าไม่มากนัก ขณะที่เจ้าทุกข์ ก็ไม่อยากเอาความ แต่นางขวัญเรือน  ตาทอง ผู้เป็นแม่  กลับยืนกรานกับพนักงานสอบสวนว่า ขอยืนยันให้ตำรวจดำเนินคดีกับลูกชายวัย 13 คนนี้ เนื่องจากทนกับพฤติกรรมของลูกชายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ชาวบ้านบ่อยครั้งไม่ไหว และอยากให้อยู่ในความควบคุมของสถานพินิจ เพื่อจะอบรมสั่งสอนลูกชายให้รู้จักผิดชอบชั่วดีบ้าง

 

ของกลางก่อเหตุขโมยครั้งล่าสุด มูลค่า 50 บาท

นางขวัญเรือน  ตาทอง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 ม.1 ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ตนมีลูกชายสองคน และแยกทางกับสามีแล้ว คนโตวัย 13 ปี อยู่กับตนเอง เรียนจบแค่ชั้นป. 5 เพราะโดนไล่ออก  มาอยู่บ้านเฉย ๆ ส่วนเล็กชายคนเล็กวัย 7 ขวบ อยู่กับสามี ส่วนตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้ค่าจ้างวันละ 200 บาท และทุก ๆ วัน ก็ต้องออกรับจ้างเพื่อหาเงิน ส่วนลูกชายก็มีนิสัยชอบไปขโมยทรัพย์สินของชาวบ้าน และของพระในวัดละแวกนั้น ที่ผ่านมาก่อเหตุมาแล้วร่วม 50 ครั้ง เคยแจ้งตร.มาจับหลายครั้งแล้ว แต่ตร.ไม่อยากให้ดำเนินคดี จึงไม่จับ และก่อเหตุลักทรัพย์มาเรื่อย ๆ เมื่อขโมยของได้เงินมาก็นำไปขาย แล้วไปเข้าเล่นเกมส์ แต่ครั้งนี้สุดจะทนแล้ว เมื่อก่อเหตุขโมยเมื่อเช้านี้ จึงโทรศัพท์แจ้งตร.มาจับ

 

เจ้าทุกข์ถูกขโมยไม่อยากเอาความ แต่แม่ยืนกรานให้ตำรวจดำเนินคดีลูกชาย

นางขวัญเรือน บอกว่า ในอดีต  15 ปีก่อน ตนก็เคยอยู่ในสถานพินิจมาแล้ว จึงเชื่อว่า สถานพินิจ จะช่วยอบรมสั่งสอนคนที่เคยทำผิดได้ ครั้งนี้ จึงตัดสินใจให้ตำรวจดำเนินคดีกับลูก

 

ดช. แม็ก  ( นามสมมุติ ) ยอมรับกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อเหตุจริง ทำมาแล้ว 50-60 ครั้ง แถวบ้านขึ้นมาแล้วทุกหลัง ขโมยทุกอย่าง ไม่เอาของใหญ่ ถ้าได้พระเครื่อง จะเอาไปขายทหาร ส่วนถ้าได้ของกินก็จะไปขายร้านค้า

 

นายประสิทธิ์ เปิดเผยว่า ตนทำงานเป็นรปภ. บ้านก็อยู่ไม่ไกลกัน วันนี้ เด็กมาขึ้นบ้านตน ขโมยของไปเล็กน้อย ตนก็ไม่อยากเอาเรื่อง แต่แม่เด็กขอร้องให้มาเป็นพยาน เพื่อเอาเรื่องกับลูกชายตนเอง

 

หลังจากแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนแล้ว ตำรวจให้ทำประวัติเด็ก และส่งตัวดำเนินคดีกับศาลเยาวชนต่อไป

แสดงความคิดเห็น