สาวงามล่องแก่งลำน้ำเข็กสนุกสนานเร้าใจ

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.55 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์  ได้เข้าร่วมกิจกรรมที่จังหวัดพิษณุโลกเป็นวันที่ 3  ได้ลงล่องแก่งลำน้ำเข็ก โดยทางคณะติดตามได้จัดให้ 4 สาวงามสวมชุดชูชีพ ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากสาวงามทั้งหมด  ก่อนทำการล่องแก่งทางทีมงานได้แนะนำวิธีการล่องแก่งให้เข้าใจ เพื่อความปลอดภัย หลังทุกอย่างพร้อม สาวงามมทั้ง 4 คนได้ลงเรือ โดยมีคนควบคุมเรือที่มีความชำนาญเป็นชาย จำนวน 4 คน ทีมงานจะมีการอธิบาย การล่องแก่ง  สภาพลำน้ำ และสาธิตการสวมเสื้อชูชีพ หมวกนิรภัย  รวมทั้งการสาธิตการนั่ง การพายเรืออย่างถูกวิธี ตลอดทั้งการควบคุมเรือยาง ให้เป็นไปในทิศทางที่ต้องการ  เพื่อความปลอดภัยต้องฟังคำสั่งนายท้ายเรืออย่างเคร่งครัดลำน้ำเข็ก จะมีการไต่ระดับความยากง่ายจากระดับ 1-2 แล้วเพิ่มความรุนแรงเป็น 3-4 และ 4-5 ในช่วงท้ายของเส้นทาง  

เส้นทางการล่องแก่ง มีระยะทาง 8 กิโลเมตร ผ่านแก่งต่าง ๆ  8 แก่ง  แก่งท่าข้าม  มีความยากในระดับ 1-2 เพราะน้ำจะนิ่งแต่ ไม่นานนักจะได้พบกับ  แก่งไทร  ซึ่งจัดระดับความยากไว้ที่ 3-4  จากนั้นจะเป็น แก่งมรดกป่า แก่งนี้ฝีพายทางด้านขวาจะต้องทำงานหนัก  เพราะเมื่อผ่านแก่งจะต้องหักเลี้ยวซ้ายทันที ตามกระแสน้ำที่คดเคี้ยว   แก่งนี้ถือว่าสร้างความตื่นเต้นเร้าใจได้ไม่เบา

แก่งปากยาง มีระดับความยาก 2-3 และก่อนจะหมดแก่งปากยาง  สาวงามจะได้สัมผัสกับน้ำตกขนาดเล็ก ที่เกิดจากการลดระดับชั้นของหินขวางลำน้ำอยู่ มีความสูงประมาณ 1 เมตร แก่งนี้ถือว่าน่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน จะต้องยึดตัวเรือให้แน่น ไม่เช่นนั้นอาจจะตกเรือได้  แก่งรัชมังคลาเป็นแก่งขนาดใหญ่ กระแสน้ำรุนแรงในระดับความยากที่ 3-4 มียอดคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร แก่งซาง และ แก่งนาคอย  มีระดับความยากถึงระดับ 5  มีคลื่นสูง 1-2 เมตร ถือว่าเป็นจุดอันตราย จุดนี้ถ้ามีการตกเรือแล้วขึ้นไม่ได้ นายท้ายจะไม่ให้เกาะที่กาบเรือ เพราะจะเกิดอันตราย เนื่องจากจะถูกเรือลากไปกระแทกหินได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่บนฝั่งเข้าไปช่วยเหลือเอง แก่งยาวเป็นแก่งสุดท้ายของการล่องลำน้ำเข็ก และถือว่ายากที่สุด เพราะแก่งนี้มีระยะทางถึง 100เมตร  ที่ระดับน้ำลดหลั่นกันหลายชั้น มีเกลียวคลื่นที่ดุดัน สร้างความตื่นเต้น หวาดเสียว ทั้งสนุกเร้าใจอย่างยิ่งจะมาสิ้นสุดเหนือน้ำตกแก่งซอง บริเวณ ท่าขึ้น วนธารา เฮลท์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ตลอดเส้นทาง สร้างความสนุกสนานให้กับสาวงามไม่น้อย

 

แสดงความคิดเห็น