ส่งแรงใจเชียร์วงโยธวาทิตพิษณุโลกไปชิงแชมป์โลก

เมื่อเวลา 17.00 นวันที่ 4 ก.ค. 2555 ที่ศาลาการเปรียญวัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วย ดร.สมเกียรติ บุญรอด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 39 ได้จัดพิธีไหว้ครูแบบโบราณ ขึ้น เพื่อเป็นการอวยพร ก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขันการประกวดวงโยธวาทิตโลก ประจำปี 2555 หรือ World Championship Marching Band 2012 ระหว่างวันที่ 7-10กรกฎาคม 2555 ณ เมือง Calgary รัฐ Albitaประเทศแคนาดา

 

อ.วัฒนศักดิ์  สันโดษ  ผู้ควบคุม วงโยธวาทิตทีมเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ในการแข่งขันโยธาวาทิตโลก ประจำปี2012  ที่ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 3- 15 กรกฎาคม 2555 ทางวงโยธวาทิตทีมเยาวชนจังหวัดพิษณุโลกได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันในฐานะแชมป์เก่าที่ ทางเยาวชนในจังหวัดพิษณุโลก สามารถไปคว้ารางวัลเหรียญทองในการแข่งขันการประกวดโยธาวาทิตโลก ในรายการ  WAMSB WORLD CHAMPIONSHIP FOR SHOW BANDS 2010 SHOW FINALS และ  แชมป์วงโยธวาทิตโลก รุ่นจูเนียร์   ที่ ประเทศเยอรมันนี เมื่อปี 2553 ที่ผ่านมา

โดยการแข่งขันในปีนี้ทางทีมเยาวชนจังหวัดพิษณุโลกจะเข้าแข่งขันในรุ่นโอเพ่น  อายุไม่เกิน 20 ปี เป็นการรวมนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆในจังหวัดพิษณุโลก รวม60 คน  โดยจะทำการแข่งขันในวันที่ 7 วันที่ 8 และวันที่ 11 ก.ค. นี้ โดยได้รับงบประมาณจากรัฐบาลจำนวน 15 ล้านบาท และเงินอุดหนุนจากผู้ปกครองอีก 2 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 17 ล้านบาท โดยคณะนักเรียนจะเดินทางในวันพรุ่งนี้เช้าเพื่อทำการแข่งขันในวันดังกล่าว ซึ่งก็ต้องขอกำลังใจกับประชาชนชาวไทยในฐานะตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันวงโยธวาทิตระดับโลกด้วย

แสดงความคิดเห็น