พักผ่อนสบาย ๆ กับเยาวชนเมืองสองแคว แชมป์รุ่นจูเนียร์ วงโยธวาทิตโลก

พักผ่อนสบายๆ


วันนี้ ดร.สมเกียรติ  บุญรอด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 39 ซึ่งเป็นหน่วยงานเจ้าของโครงการเยาวชนพิษณุโลกชิงแชมป์โลก   พร้อมคณะผู้บริหารสถานศึกษาสังกัด สพม.39 และ สพป.พล.1 และทีมงาน  ได้พาน้อง ๆ เยาวชนพิษณุโลก นักเรียนทัศนศึกษา เมืองคาลการี่ รัฐอัลเบอร์ต้า  เพื่อเป็นการผ่อนคลายให้กับน้อง ๆ เยาวชน

นักเรียนทัศนศึกษา เมืองคาลการี่ รัฐอัลเบอร์ต้า

โดยวันนี้ ได้พาที่ Banff  gondola ที่อยู่ในอุทยานบานฟ์  ห่างออกไปประมาณ 1 ชั่วโมง ขึ้น เคเบิลคาร์ สู่ยอดเขา Sulphur Mountain (ยอดเขาซัลเฟอร์) ที่มีความสูง 2,281 เมตร เพื่อชมความสวยงามของเมืองบานฟ์ และเทือกเขาเคนาเดี้ยนร็อคกี้ ที่โดดเด่นและสวยงาม และเดินทางต่อไปยัง Lake loiues ที่มีทะเลสาบที่มีความสวยงาม มีโรงแรม Fairmont ที่ตรงข้ามทะเลสาบที่มีน้ำเขียวใส หากเป็นฤดูหนาว บริเวณทะเลสาบจะเป็นน้ำแข็ง ซึ่งเป็นที่เล่นสกีที่เป็นจุดที่สวยงามที่สุดของเมือง

นักเรียนทัศนศึกษา เมืองคาลการี่ รัฐอัลเบอร์ต้า
นักเรียนทัศนศึกษา เมืองคาลการี่ รัฐอัลเบอร์ต้า
นักเรียนทัศนศึกษา เมืองคาลการี่ รัฐอัลเบอร์ต้า เพื่อเป็นการผ่อนคลาย
นักเรียนทัศนศึกษา เมืองคาลการี่ รัฐอัลเบอร์ต้า เพื่อเป็นการผ่อนคลาย

ส่วนในช่วงค่ำ สมาคมชาวไทยในคาลการี่ ได้จัดเลี้ยงอาหารไทยให้แก่เยาวชน ที่ร้านอาหารของคุณจุรี  แทนธรรม เจ้าของร้านอาหารจุรี ทำข้าวพะแนงหมู ผัดไทย ไก่ทอดและส้มตำ เด็กๆ ได้ทานอิ่มและสนุกสนานกับการทัศนศึกษาในครั้งนี้อย่างมากมาย

สำหรับในวันพรุ่งนี้ เยาวชนจะซิตี้ทัวร์ ที่เมืองคาลการี่ อีกหนึ่งวัน ในช่วงเย็นเยาวชนจะไปทานอาหารที่วัดราชธรรม (4)  ก่อนเดินทางโดยรถยนต์อีก 11 ชั่วโมง ไปยังเมืองแวนคูเวอร์

พักผ่อน

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 39 ในนามพี่น้องประชาชนชาวไทย ขอขอบคุณ นายสุชน  ชามพูนท ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี  นายนพพล  เหลืองทองนารา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก เขต 2 นายนิยม  ช่างพินิจ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก เขต 4 และผู้มีส่วนเกี่ยวของทุกท่านที่ร่วมผลักดันสนับสนุนงบประมาณจากรัฐบาลจนสำเร็จ ทำให้เยาวชนเมืองพิษณุโลก ได้รับโอกาสดี ๆ ในครั้งนี้

////

วรางคณา อนันตะ รายงานจาก เมืองคาลการี่ รัฐอัลเบอร์ต้า แคนาดา

แสดงความคิดเห็น